Sức đâu ủng hộ?

- Lâu ngày không gặp, nhìn bạn Tèo Đà Nẵng nhà mình dạo này phốp pháp dữ. Chắc làm ăn khá khẩm, có chiêu gì chỉ cho anh em kiếm chút cháo với?

- Thì cũng mấy thứ mì Quảng, bún giò thôi. Song, tới đây tui còn định làm món du lịch nhân dịp Hội nghị A-pét diễn ra. Thời khó khăn tận dụng thời cơ, không thể bỏ qua được.

- Nghe ông bạn bận rộn mần ăn, coi như yên tâm. Mà nè, có làm gì cũng lo tập thể thao, chẳng hạn như đá bóng. Nhưng, nhớ là đá bóng sân lớn nha, đừng tập trung vào… “sân nhỏ”, hổng tốt đâu.

- Bóng đá xứ mình sao ngày càng chán thế? Trên sân vốn chẳng ra gì, còn họp hành tổng kết giải thì chửi nhau ê mặt…

- Đấy, vấn đề nằm ở chỗ đấy! Nên hôm nay gặp ông bạn mới báo tin vui nè!

- Tui chỉ toàn thấy xấu xí. Bao năm qua vẫn cứ quanh quẩn không lối thoát, tìm chút gì vui vui khó như kiếm ngọc, kiếm ngà.

- Tin “hót” nè! Trong khi chờ kết luận của Cơ quan Điều tra về những sai phạm của Tập đoàn Thiên Thanh, lãnh đạo thành phố quê ông bạn đã đưa ra chủ trương sửa chữa, nâng cấp sân  Chi Lăng, phục vụ các hoạt động thể thao ít nhất trong 5 năm nữa.

- Nghe nói sân này dẹp luôn rồi mà?

- Theo thông tin có được, hiện chưa có kết luận cuối cùng về vụ việc. Trong khi chờ đợi kết luận chính thức, mà sân bóng bị bỏ trống thì phí quá! Do vậy, chính quyền đã quyết định cho sửa chữa lại một số hạng mục của sân để sử dụng.

- Gì hổng biết, chứ nghe xong tin này người hâm mộ đội bóng sông Hàn mừng như… trúng số.

- UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý với chủ trương lắp đặt lại nguyên trạng giàn mái không gian, lợp lại mái che, lắp đặt ghế ngồi và cải tạo các hạng mục cơ bản để tiếp tục khai thác sử dụng phục vụ các hoạt động thể thao.

- Sân được giữ lại để tổ chức thi đấu cho CLB SHB Đà Nẵng sẽ khiến tất cả vui mừng. Nhưng đấy mới chỉ là bước 1.

- Bước 1, bước 2 gì nữa?

- Ý muốn nói, sân Chi Lăng được tổ chức thi đấu mà đội bóng chơi như… “mắm” giống vài năm qua thôi dẹp tiệm cho rồi, vì cũng chẳng còn sức đâu ủng hộ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất