Suarez từng đồng ý đến Arsenal

HLV Arsene Wenger vừa khiến người hâm mộ Arsenal cảm thấy vô cùng tiếc nuối khi tiết lộ thương vụ mua hụt Luis Suarez từ Liverpool vào mùa hè 2013. Theo ông giáo người Pháp, chân sút người Uruguay từng đồng ý mọi thỏa thuận để chuyển đến Emirates.

Suarez đã đồng ý đến Arsenal vào năm 2013

Luis Suarez khi đó đang khoác áo Liverpool và cùng với Daniel Sturridge tạo thành một cặp song sát làm khiếp sợ mọi hàng phòng ngự ở Premier League. Người hâm mộ Pháo thủ khi đó đã rất kỳ vọng vào sự thành công của thương vụ này bởi đội bóng đã gửi tới Liverpool lời đề nghị với mức giá 40 triệu lẻ 1 bảng để kích hoạt điều khoản tự do mua lại Luis Suarez mà không cần hỏi ý kiến The Kop. Sở dĩ mức giá đưa ra là 40 triệu lẻ 1 bảng là bởi Surez có điều khoản giải phóng hợp đồng là 40 triệu bảng (khoảng 50 triệu USD). Tuy nhiên, đây là một quyết định sai lầm bởi hợp đồng của Suarez lúc đó chỉ cho phép Arsenal ngồi vào đàm phán với Liverpool chứ không cho phép ‘Pháo thủ” có thể mua đứt tùy ý.

"Luis Suarez đã tiến tới rất gần việc gia nhập Arsenal rồi. Chúng tôi thậm chí còn hoàn tất mọi thỏa thuận với cậu ấy. Nhưng Arsenal lại nhận được thông tin không đúng về điều khoản tối thiểu để mua lại cậu ấy. Bạn có thể hỏi Suarez về chuyện này. Tôi tin cậu ấy muốn gia nhập Arsenal thời điểm đó, nhưng Liverpool đã thay đổi quyết định. Họ giữ cậu ấy thêm một năm nữa, kéo dài thêm thời hạn hợp đồng rồi hứa hẹn bán cậu ấy cho một đội bóng lớn ở nước ngoài"- Wenger chia sẻ một cách đầy tiếc nuối.

Một năm sau, Suarez đến Barcelona với phí chuyển nhượng gần gấp đôi và tỏa sáng rực rỡ ở La Liga. Suarez thường xuyên bị truyền thông Anh chỉ trích với lối chơi tiểu xảo, ăn vạ và có cả bạo lực với sự cố cắn Branislas Ivanovic. Trước khi rời Liverpool, Suarez cũng gặp rắc rối lớn khi cắn vào vai Giorgio Chiellini ở World Cup 2014. Tuy nhiên, Wenger cho rằng Suarez đã thay đổi tính khí của mình để tập trung hơn cho những màn trình diễn trên sân cỏ. "Cậu ấy có những hành vi gây sốc nhưng bạn đã không còn thấy chúng trong hai, ba năm qua", HLV Wenger cho biết. "Suarez đã loại bỏ những nhược điểm. Cậu ấy vẫn còn ngã vờ trong vòng cấm, nhưng đó là điều bạn thường thấy ở một tiền đạo thông minh".

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất