Sửa sai

- Sức ép của dư luận kể ra ghê thiệt! Như vụ một số người ở An Giang “chê” ông chủ tịch tỉnh trên “phây” rồi sau đó nhận án phạt bị phản ứng quá trời. Thế là hôm qua phải tổ chức họp cung cấp thông tin cho báo chí về việc rút quyết định xử phạt 3 cán bộ “chê” quan tỉnh.

- Cái án phạt quả là tào lao như… bí đao.

- Chưa nói, cách đây ít hôm bà Trưởng phòng GD-ĐT TP Châu Đốc cũng “bày đặt” ra văn bản cấm cán bộ, công chức, giáo viên trên địa bàn “lây”, “còm-men” một số vấn đề nhạy cảm trên “phây”.

- Hình như cái văn bản ngớ ngẩn đó đã được thu hồi?

- Lãnh đạo TP Châu Đốc cho biết đã họp bàn trên tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến dư luận. Qua đó, nhận thấy văn bản của phòng GD-ĐT ban hành chưa đúng quy định, sai luật nên yêu cầu thu hồi lại, nay lại tiếp của tỉnh An Giang.

- Chắc họ nghĩ làm sếp lớn rồi muốn phạt cái gì cũng được?

- Đáng lẽ ra trong trường hợp này, Sở Thông tin – Truyền thông cần xác định hành vi của 3 cán bộ thế nào để xem xét xử lý. Đằng này lại đi ngược quy trình.

- Dù sao thì tới lúc này cũng đã hủy bỏ quyết định xử phạt. Đoàn thanh tra thay mặt cơ quan liên quan có xin lỗi những người bị phạt trước đó.

- Xem như tạm ổn, tính tới lúc này. Tuy nhiên, nhìn sang lĩnh vực khác, cũng có những án phạt kiểu “trời ơi đất hỡi” mà vẫn chưa nghe ai nói sửa lại, là sao???

- Án phạt nào nữa?

- Thì án phạt của Vê-ép-ép với trường hợp hậu vệ Ngọc Hải (SLNA) sau khi phạm lỗi với tiền vệ Anh Khoa (SHB Đà Nẵng). Nó đã được tổ chức này “chế” thêm khoản chịu mọi chi phí điều trị cho cầu thủ của đội bóng sông Hàn.

- Lý do được đưa ra là bóng đá Việt Nam có đặc thù riêng. Kiểu như mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, hỏi sao sửa được?

- !?!?!?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất