Sữa đậu nành trẻ em Fami Kid trình làng

Ngày 21-10, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy giới thiệu Fami Kid, sữa đậu nành đầu tiên dành cho trẻ em tại Việt Nam có hương vị sô cô la, được nghiên cứu và sản xuất nhằm tối ưu dưỡng chất từ đậu nành, đồng thời bổ sung các khoáng chất Canxi, DHA, các loại vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ, nhất là giai đoạn 6 - 12 tuổi. Với Fami Kid, Vinasoy đã thêm một lựa chọn về sản phẩm dinh dưỡng tốt với giá cả phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.

Theo báo cáo mới nhất của Bác sĩ CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM, hiện nay, vấn đề dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam đang gặp tình trạng phát triển không cân đối: trẻ em nông thôn, nhất là khu vực từ miền Bắc trở vào miền Trung, bị suy dinh dưỡng, thiếu cân và thấp còi; trong khi trẻ em tại các thành phố lớn lại thừa cân béo phì do hiện tượng tiêu dùng thực phẩm dinh dưỡng không cân đối. Để phần nào giải quyết thực trạng này, sản phẩm từ đậu nành- một đại diện tiêu biểu của nguồn dinh dưỡng có nguồn gốc thiên nhiên, được xem là một lựa chọn hợp lý cho trẻ em thành thị và nông thôn.

Điểm nổi bật của Fami Kid là tận dụng dinh dưỡng quý giá sẵn có của đậu nành thiên nhiên (giàu đạm, béo, tốt cho sức khỏe) đồng thời bổ sung các vi chất phát triển thể chất, chiều cao và cả trí tuệ cho trẻ trong thời điểm phát triển quan trọng. Bởi thế, trong Hội thảo quốc tế về đậu nành đầu tiên tại Việt Nam diễn ra vào tháng 4 vừa qua, các nhà khoa học đã công nhận “Đậu nành và các sản phẩm chế biến từ đậu nành sẽ trở thành thực phẩm vàng của thế kỷ 21”.

Tiếp tục nỗ lực khám phá giá trị vàng của hạt đậu nành đồng thời truyền thông đến người tiêu dùng cái nhìn đúng đắn về đậu nành với trẻ em, TS Marilyn Nash- Trung tâm Nghiên cứu Đậu nành Quốc gia Hoa Kỳ (NSRL), khẳng định: “Thông tin sữa đậu nành ảnh hưởng đến phát triển giới tính của trẻ là hoàn toàn không có cơ sở khoa học. NSRL vẫn luôn khuyến khích các nhà sản xuất tích cực đẩy mạnh chương trình tiêu dùng đậu nành trong học đường nhằm đa dạng hóa nguồn dinh dưỡng, lành tính và tốt cho sức khỏe dài lâu của trẻ”.

Phú Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.