Giải Zurich Open 2005

Sự tức giận của Schnyder

Có một chuyện khiến Patty Schnyder (hạng 10 thế giới) cảm thấy rất tức giận ở giải đấu ngay tại quê nhà. Đó là cái cách mà khán giả nhà đã ủng hộ… tay vợt người Ý hạng 25 thế giới Flavia Pennetta (mà không cổ vũ cho một người Thụy Sĩ thân thuộc với họ như Schnyder) ở ván đấu thứ nhất, ván đấu Schnyder đã thua với điểm số 2/6.

Dù rằng sau đó, mọi chuyện đã thay đổi nhanh chóng khi Schnyder thắng lại 6/4, 6/2 trong hai ván quyết định, cô vẫn không thể kềm chế cảm xúc chua chát của mình.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trước Heinz Guenthardt – một cựu tay vợt giờ đây đang là một phóng viên – Schnyder thốt lên đầy xúc động: “Có hai điều tôi muốn nói. Đó là: “Rainer (chồng Schnyder), em yêu anh” cùng với các khán giả, nhưng lần sau nhớ cổ vũ cho tôi tốt hơn trong ván đấu thứ nhất. Tôi phải như thế nào đây? Tôi đã chơi hết lòng trong cả trận, tôi đã chơi với trái tim cho đất nước Thụy Sĩ trong ngần ấy năm và tất cả những gì tôi nghe được là người ta đang la toáng lên trên khán đài: Flavia và Ý!

Đây là lần duy nhất tôi chơi ngay tại Thụy Sĩ mà ở đây có đến 4 ngàn con người đang mê ngủ. Họ đã đứng sau lưng tôi ở ván đấu thứ hai, nhưng tôi ước gì họ nghĩ đến điều đó ngay từ đầu. Có lẽ những gì tôi đã nói sẽ đánh thức tất cả các khản giả tỉnh dậy. Tôi cảm thấy có chút nhói đau ở trong lòng khi chứng kiến chuyện này”.

Nỗi tức giận của Schnyder quả là có cơ sở, nhưng cô cũng phải thông cảm cho nhiều khán giả. Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn khi nhìn niềm hy vọng của mình chợt nhạt nhòa trên sân. Ở đâu cũng vậy, nếu anh chơi trước khán giả nhà không tốt, sẽ có hai luồng dư luận xảy đến, một là vẫn tiếp tục ủng hộ, hai là quay sang ủng hộ cho… đối thủ của anh. Dù gì gì thì gì, cái cách mà các khán giả Thụy Sĩ đã làm hầu như là hơi quá đáng!

Giải Zurich Open đã kết thúc vòng đấu tứ kết. Các tay vợt Lindsay Davenport, Patty Schnyder, Myskina Anastasia và Ana Ivanovic là những người vinh dự giành quyền vào bán kết.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyên gia Trần Huy Thọ (ngoài cùng bên trái) cùng các khách mời

RTD Rehab: Trung tâm chữa chấn thương, giúp Trọng Hoàng quay lại chơi bóng tiếp sức đam mê cho các VĐV thể thao

“Hãy cứ chơi bóng - thi đấu hết mình, nếu chẳng may gặp phải chấn thương, RTD Rehab sẽ ở ngay kế bên hỗ trợ, tiếp sức đam mê giúp cho các anh chị VĐV thể thao sớm hồi phục, và nhanh chóng quay trở lại theo đuổi khát khao của cá nhân, giành vinh quang về cho đất nước!”, đó là thông điệp mà “Trung tâm Vận động, Trị liệu và Phục hồi chấn thương thể thao” - RTD Rehab, muốn lan tỏa rộng rãi trong buổi khai trương diễn ra vào sáng thứ Tư, 28,9.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đang trên đường chinh phục 25 điểm thưởng

Lý Hoàng Nam thẳng tiến vào bán kết giải quần vợt nhà nghề M25 Tây Ninh

Lý Hoàng Nam tiếp tục khẳng định vị thế của tay vợt hạt giống số 1 khi giành chiến thắng ở trận tứ kết giải quần vợt nhà nghề ITF World Tennis Tour – Hải Đăng Tây Ninh để vào bán kết, có cơ hội tranh chức vô địch nhận 25 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới.

Các môn khác