Sự trùng hợp kém vui của Nike

Hãng dụng cụ thể thao Mỹ, Nike không thể nở nổi nụ cười khi 6 chấn thương gần đây nhất trong 6 tuần qua với những cầu thủ đang chơi tại Premier League đều mang giày của hãng này.

Tân HLV Liverpool là Jurgen Klopp chẳng thể vui khi chuẩn bị cho trận đầu tiên tại Premier League gặp Tottenham Hotspur. Chưa đầy 24 tiếng đồng sau thông tin hậu vệ trái Joe Gomez phải nghỉ hết mùa giải vì chấn thương dây chằng đầu gối khi làm nhiệm vụ cho đội tuyển U21 Anh thì Klopp nhận thêm tin dữ tiền đạo Danny Ings cũng phải nghỉ hết mùa giải vì lý do tương tự. Ings dính chấn thương trong lúc tập luyện cùng Liverpool.

Joe Gomez là 1 trong 6 cầu thủ chấn thương dây chằng đều mang giày Nike.

Hai cầu thủ nói trên của Liverpool phải nghỉ hết mùa giải đều mang giày của Nike. Trong 6 tuần qua, có 4 cầu thủ nữa mang giày Nike dính chấn thương dây chằng đầu gối nghiêm trọng phải nghỉ từ 6 tháng tới hết mùa giải. Tân binh Bournemouth có tới 3 cầu thủ là Callum Wilson, Max Gradel và Tyrone Mings. Thủ môn Tim Krul của Newcastle United cũng phải nghỉ hết mùa giải vì chấn thương dây chằng gối trong trận Hà Lan gặp Kazakhstan ở vòng loại Euro 2016.

Nhiều người cho rằng do Nike thiết kế giày mắc lỗi khiến cầu thủ chấn thương dây chằng gối hàng loạt. Tuy nhiên, chuyên gia phân tích chấn thương, Ben Dinnery cho biết không có yếu tố nào cho thấy chấn thương do mang giày nên Nike không có lỗi. Chấn thương thường xảy ra do va chạm với đối thủ hoặc mặt sân. Chẳng hạn như thủ môn Krul dính chấn thương do “xúc” vào mặt cỏ nhân tạo. 2/3 cầu thủ của Bournemouth bị chấn thương trên cùng khu vực của sân đấu. Chính vì thế, 6 ca chấn thương đều là những cầu thủ mang giày Nike chỉ là sự trùng hợp.

Phía Nike từ chối bình luận về chuyện này.

                                                                                      HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất