Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM lần thứ 18-2006

Sự trở lại của Mai Công Hiếu

Chỉ mới cách vạch xuất phát (trước cửa khách sạn Paksan) khoảng gần 30 km, một nhóm các tay đua đã cố gắng tổ chức bứt phá khỏi đoàn đông (Mai Công Hiếu, Đặng Ngọc Tú và Lê Văn Duẩn của Bảo vệ Thực vật Sài Gòn – Dofilm, Lê Đức Thắng của Bưu điện Bến Tre… là những tay đua nằm trong nhóm này) và họ đã thành công.

 

Các tay đua đang thi đấu trên đất bạn Lào.

Sau hơn 50 km tiếp sau (nghĩa là cách Viêng Chăn khoảng 81 km), nhóm đầu vẫn duy trì được một khoảng cách thật an toàn với tốp đông phía sau (1 phút 30 giây).
Nhưng đến vùng ngoại ô Viêng Chăn (cách đích đến hơn 10 km), Mai Công Hiếu, Đặng Ngọc Tú và Lê Đức Thắng đã “đu” nhau vượt qua các tay đua còn lại trong nhóm đầu để băng băng về đích.

Khoảng cách giữa họ với tay đua gần nhất lên đến hơn 1 phút (một khoảng cách quá ấn tượng). Tại đích đến, Mai Công Hiếu đã chứng tỏ gân của mình chưa hề mòn khi rút thắng tay đua trẻ hơn nhiều tuổi là Đặng Ngọc Tú đến bốn thân xe. Lê Đức Thắng về thứ ba.

Với thành tích này, Mai Công Hiếu đã cải thiện đáng kể vị trí của anh trên bảng tổng sắp (từ hạng 31 nhảy lên hạng 25), tuy nhiên, khoảng cách giữa anh so với người tạm dẫn đầu vẫn còn là rất lớn (đến hơn 10 phút). Mai Nguyễn Hưng (Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé) vẫn tiếp tục giữ Áo vàng. Ở giải đồng đội, Domesco Đồng Tháp vẫn duy trì ngôi thứ ba.

Hôm nay 14-4, đoàn đua tạm nghỉ tại Viêng Chăn và sẽ tham gia giao lưu văn nghệ Việt-Lào mừng Tết Bum pi may (Tết té nước) vào lúc 20 giờ cùng ngày. Sáng mai 15-4, đoàn đua sẽ bước vào chặng 5: từ Viêng Chăn trở lại Paksan.

Bảng tổng sắp cá nhân sau 4 chặng

1/ Mai Nguyễn Hưng (Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé) 11.44.46
2/ Lưu Quốc Quang (Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé) 11.45.21
3/ Nguyễn Văn Đức (BVTV An Giang) 11.45.33

Bảng tổng sắp đồng đội sau 4 chặng

1/ Nông nghiệp Sài Gòn – Paksé 35.14.11
2/ BVTV Sài Gòn – Dofilm 35.15.37
3/ Domesco Đồng Tháp 35.20.16
Áo trắng: Lê Văn Duẩn (BVTV Sài Gòn – Dofilm).

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam dừng chân ở bán kết

Lý Hoàng Nam thất bại đáng tiếc trước tay vợt số 1 giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh

Thật đáng tiếc cho tay vợt Lý Hoàng Nam khi anh bỏ lỡ cơ hội đánh bại tay vợt hạt giống số 1 Marek Gengel trong trận bán kết giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh diễn ra chiều tối nay tại Ai Cập. Một trận đấu mà anh chơi quá hay, thi đấu ngang ngữa với đối thủ có thứ hạng cao hơn mình nhiều. Thậm chí, Hoàng Nam còn là tay vợt bẻ được break nhiều hơn nhưng lại thất bại trong 2 loạt tie break.

Các môn khác