Sự thú vị về giải thưởng của Futsal

Một giải thưởng dành cho môn Futsal là không mới, nhưng thú vị ở chỗ giải thưởng QBV vốn là sự kiện do đơn vị truyền thông tổ chức chứ không phải là cơ quan quản lý bóng đá. Thông thường, những sự kiện xã hội hóa thế này, số lượng các giải thưởng thường tối thiểu nhằm… tiết kiệm chi phí.

Thành công của môn Futsal trong thời gian qua gắn liền với niềm đam mê và sự kiên nhẫn của ông Trần Anh Tú (trái). Ảnh: Quang Thắng

Nhưng chính sự có mặt của giải thưởng dành cho Futsal đã khẳng định tầm vóc của QBV Việt Nam và quan trọng hơn, cho thấy được tính phổ biến và mức độ quan tâm của xã hội đối với môn chơi có tính đặc thù cao này. Cũng như bóng đá nữ, Futsal dù không nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng như môn bóng đá nam nhưng lại có những thành công khiến “người khác phải ngước nhìn”. Ở đây, rất dễ để nhận thấy nỗ lực của cộng đồng Futsal. Phải có đam mê và sự kiên nhẫn lớn đến mức nào những người như ông Trần Anh Tú – Trưởng ban Futsal VFF, hay doanh nghiệp Thái Sơn Nam, thì Futsal mới có được chỗ đứng trang trọng như bây giờ sau gần một thập niên vừa đi, vừa tìm đường.

Với giải thưởng Futsal, có thể nói QBV Việt Nam trở thành cuộc bầu chọn có 1 không 2 nếu so sánh với các giải thưởng cá nhân khác của bóng đá thế giới. Hệ thống giải thưởng bao trùm và ghi nhận đầy đủ hoạt động của đời sống bóng đá, từ đào tạo đến chuyên nghiệp, từ bóng đá trong nhà ra đến sân cỏ. Thật thú vị khi chính những nhà tổ chức không phải là người đối diện với khó khăn lớn nhất mà chính những người sẽ tham gia bầu chọn cho giải thưởng năm nay.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng