Sự thật về chiếc áo khoác may mắn của Mourinho

Jose Mourinho đã mặc đúng một chiếc áo khoác màu xám trong phần lớn các trận đấu ở mùa đông vừa qua và điều đó đã mang đến không ít những lời thêu dệt quanh “cái bùa chiến thắng” đó.

Mourinho đã mặc đúng một chiếc áo khoác màu xám trong phần lớn các trận đấu

Các cổ động viên đối thủ đã bêu riếu Mourinho về giác quan thời trang của ông trong suốt mùa và không ít người giải thích lý do một gã đàn ông bảnh bao và lịch thiệp như Jose Mourinho lại bảo thủ trong cách ăn mặc của mình khi cứ giữ rịt lấy “chiếc áo khoác từ Matalan” đó. Cánh báo chí không khó để tìm thấy lai lịch của nó, một chiếc áo do nhà thiết kế Italia  Giorgio Armani sản xuất và nằm trong lô hàng không giảm giá ở Malatan. Cô vợ Tami của Jose mua chiếc áo khoác cho chồng cách đây 5 năm và ông đã dùng nó từ bấy đến nay.

Trước những lời đồn đại ngày một nhiều về chiếc áo (như có dán bùa chiến thắng bên trong, như là vật may mắn của gã đàn ông mê tín, như là một phẩm vật của nhà tài trợ, quảng cáo…), Jose Mourinho đã nhân cuộc phỏng vấn của tờ thời trang Nuts ngay trước trận gặp Bayern Munich ở Champions League để giải thích mọi chuyện: “Người ta nói là tôi chỉ có một chiếc áo khoác và nó chắc chắn là vật may mắn trên sân bóng nên tôi không thay đổi bằng chiếc khác. Nhưng đó là chuyện hoang đường. Sự thật là tôi thích chiếc áo khoác đó, nó ấm áp và mềm mại nhờ tỷ lệ phần trăm len cashmerer rất cao”.

“Tôi đã chọn nó và chẳng ai ép tôi phải mặc cả. Cũng chẳng có nhà tài trợ nào tặng tôi. Nó cũng không phải là trang phục của các quan chức CLB nhưng nó đẹp, dài và tôi có thể cởi bỏ trong các cuộc phỏng vấn để phô bày chiếc áo có huy hiệu Chelsea ở phía trong. Tôi cũng có một vài cái áo khoác do người ta gửi tặng nhưng tôi không muốn thay đổi cái áo mình ưa thích. Có lẽ tôi sẽ tạm chia tay nó khi mùa xuân ấm áp đến. Nhưng nếu bất cứ người nào muốn mua nó, họ sẽ phải trả cho tôi rất nhiều tiền”.


Nhật Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Raducanu thất vọng khi bị loại khỏi giải đấu

Australian Open 2022: Nỗi đau của người Anh

Australian Open 2022 mới vừa kết thúc tuần lễ thi đấu đầu tiên, nhưng rất nhiều người hâm mộ quần vợt của xứ sở sương mù đã cảm thấy đau lòng khi lần lượt chứng kiến Andy Murray rồi Emma Raducanu bị loại. Tuy ở Melbourne Park vẫn còn một số tay vợt người Anh khác dốc sức vì quê nhà, nhưng biểu tượng và niềm hy vọng số 1 không còn nữa.

Các môn khác

Các Golfer quyên góp được 30 tỷ đồng tại giải Golf Thủ Đức chung tay vì người nghèo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải golf Thủ Đức Open lần thứ 1-2022: Quyên góp 30 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Giải Golf Thủ Đức mở rộng lần thứ 1 năm 2022 đã diễn ra trong ngày 16-1 và nhận được 30 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và người chơi golf để chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Đức nhân dịp Xuân Nhâm dần.