Sự thật nào?

Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, ông Nguyễn Sỷ Hiển nói rằng để thay đổi bóng đá Việt Nam, cần nhìn thẳng vào sự thật.

Điều đó quá đúng. Vấn đề là… sự thật nào?

Sự thật là đội tuyển chúng ta quá yếu hay là vì HLV của chúng ta quá kém?

Sự thật là toàn đội U23 không có lỗi, lỗi là nằm ở chỗ từ bao lâu nay, bóng đá Việt Nam chưa từng định hình cho mình một lối chơi dù chúng ta đã từng thành công dưới triều đại Calisto đến những 2 lần. Sự thật là chúng ta có Hội đồng HLV nhưng lại không thể tìm được một HLV tốt và cũng chẳng hề có một Giám đốc kỹ thuật đúng nghĩa.

Chủ tịch Hội đồng HLV Nguyễn Sỷ Hiển (phải) và HLV Hoàng Văn Phúc. Ảnh: Hoàng Hùng

Sự thật là các cầu thủ của chúng ta còn nghiệp dư, ý thức chơi bóng và tư duy chiến thuật còn khá hạn chế cho dù cứ mỗi khi tổng kết một mùa giải, người ta cứ gắn những cụm từ “tiến bộ”, “thành công”… vào bảng tổng kết một cách sáo rỗng?

Sự thật là VFF đã không làm tròn trách nhiệm của mình khi hời hợt trong việc lựa chọn HLV, cẩu thả trong việc lên kế hoạch huấn luyện và hành xử thiếu cân nhắc khi can thiệp vào hoạt động của đội tuyển?

Có rất nhiều sự thật đằng sau thất bại của đội U23 Việt Nam. Tất nhiên là phải nhìn thẳng nhưng nhìn vào đâu mới quan trọng bởi cái sai của bóng đá Việt Nam thuộc về “lỗi hệ thống”. Nhìn thẳng và không đúng chỗ, coi chừng sửa chỗ này lại hư thêm chổ khác. Nhìn thẳng kiểu đó, thà đừng nhìn còn hơn bởi ngạn ngữ có câu: “Một nửa sự thật thì cũng chưa phải là sự thật”.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển Việt Nam trên hành trình chinh phục tấm vé tham dự World Cup 2022. Ảnh: KHƯƠNG DUY

Giấc mơ World Cup không còn viển vông

Mỗi một lần diễn ra giải bóng đá sôi động nhất thế giới như World Cup, người Việt có một ám thị gần như mặc nhiên, đó là đội bóng của chúng ta không thể góp mặt. Chúng ta đã quen với việc cổ vũ cho các đội bóng mình yêu thích hay ủng hộ cho những đồng hương châu Á. 

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.