Sự thật nào?

Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, ông Nguyễn Sỷ Hiển nói rằng để thay đổi bóng đá Việt Nam, cần nhìn thẳng vào sự thật.

Điều đó quá đúng. Vấn đề là… sự thật nào?

Sự thật là đội tuyển chúng ta quá yếu hay là vì HLV của chúng ta quá kém?

Sự thật là toàn đội U23 không có lỗi, lỗi là nằm ở chỗ từ bao lâu nay, bóng đá Việt Nam chưa từng định hình cho mình một lối chơi dù chúng ta đã từng thành công dưới triều đại Calisto đến những 2 lần. Sự thật là chúng ta có Hội đồng HLV nhưng lại không thể tìm được một HLV tốt và cũng chẳng hề có một Giám đốc kỹ thuật đúng nghĩa.

Chủ tịch Hội đồng HLV Nguyễn Sỷ Hiển (phải) và HLV Hoàng Văn Phúc. Ảnh: Hoàng Hùng

Sự thật là các cầu thủ của chúng ta còn nghiệp dư, ý thức chơi bóng và tư duy chiến thuật còn khá hạn chế cho dù cứ mỗi khi tổng kết một mùa giải, người ta cứ gắn những cụm từ “tiến bộ”, “thành công”… vào bảng tổng kết một cách sáo rỗng?

Sự thật là VFF đã không làm tròn trách nhiệm của mình khi hời hợt trong việc lựa chọn HLV, cẩu thả trong việc lên kế hoạch huấn luyện và hành xử thiếu cân nhắc khi can thiệp vào hoạt động của đội tuyển?

Có rất nhiều sự thật đằng sau thất bại của đội U23 Việt Nam. Tất nhiên là phải nhìn thẳng nhưng nhìn vào đâu mới quan trọng bởi cái sai của bóng đá Việt Nam thuộc về “lỗi hệ thống”. Nhìn thẳng và không đúng chỗ, coi chừng sửa chỗ này lại hư thêm chổ khác. Nhìn thẳng kiểu đó, thà đừng nhìn còn hơn bởi ngạn ngữ có câu: “Một nửa sự thật thì cũng chưa phải là sự thật”.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng