Dư âm Nasdaq-100 Open

Sự thành công của hệ thống mắt thần

Các nhà tổ chức và các tay vợt tham gia Nasdaq-100 Open đều có một ý kiến chung nhất rằng hệ thống kiểm tra bóng bằng mắt thần – áp dụng cho các trường hợp khiếu nại tình huống bóng của các tay vợt – là một thành công của Ban tổ chức.

Giải Nasdaq-100 Open tại Thụy Sĩ.

Tổng cộng, các tay vợt nam nữ đã sử dụng 161 quyền khiếu nại xem lại tình huống bóng và 53 quyền yêu cầu là chính xác.

Cô Angie Cunningham – thành viên Ban tổ chức – cho biết: “Miami là một giải đấu có dấu hiệu cho thấy sự hấp dẫn đã tăng cao, các khán giả có nhiều hiểu biết hơn về hệ thống mắt thần và chúng tôi sẽ tiếp tục áp dụng kỹ thuật này. Các tay vợt thật sự thấy ấn tượng với hệ thống mắt thần”.

Ông Gayle Bradshaw – nhà quản lý điều hành luật và thi đấu của ATP thì nói: “Chúng tôi không quá hài lòng với hệ thống kiểm tra bóng bằng mắt thần, nhưng tôi cảm thấy đây là giải đấu đầu tiên chứng tỏ sự chuyên nghiệp và tính chính xác cao trên các đường biên sân đấu. Chúng tôi đang tiến tới đánh giá toàn bộ quy trình của hệ thống và sẽ làm việc tiếp tục trong nhiều tháng tới để hoàn thiện kỹ thuật này. Hệ thống này sẽ mang lại nhiều điều hơn cho các tay vợt, cho khán giả trên sân và cho cả những khán giả xem thi đấu qua truyền hình”.

Hệ thống này sẽ lần đầu tiên được áp dụng trong một kỳ Grand Slam – giải Mỹ mở rộng. Người ta đang rất kỳ vọng nó cũng sẽ tiếp tục cống hiến thành công như đã từng ở Nasdaq-100 Open vừa rồi.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

HLV Park Hang-seo chia thành hai đội hình với trang phục áo đỏ và áo tím

U22 Việt Nam hoàn tất những mảnh ghép

Sáng 24-10, đội tuyển U22 Việt Nam đã có trận đấu tập đầu tiên và là duy nhất kể từ khi sang Kyrgyzstan để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Đây là trận đấu tập nội bộ, HLV Park Hang-seo đã chia đôi đội hình thi đấu nhằm kiểm tra lần cuối phong độ của từng vị trí.

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola và Raheem Sterling thật sự đã có vấn đề từ nửa cuối mùa qua.

Pep muốn Sterling rời Man.City từ mùa hè

Tình cảnh khó khăn của Raheem Sterling tại Man.City một phần xuất phát từ chính anh, khi tiết lộ mới đây cho biết HLV Pep Guardiola đã làm rõ quan điểm muốn ngôi sao người Anh rời sân sân Etihad trong mùa hè qua để tìm cơ hội thi đấu.

Quần vợt

Các môn khác