Sự thận trọng của Mourinho

Trong cuộc họp báo sau khi thắng Leicester 3-1, nhà cầm quân Jose Mourinho không chỉ điểm lại 90 phút mà còn nhìn lại cả một tháng thi đấu vừa qua. Ông nói: “Tháng 4 là tháng mà mọi đối thủ đều chờ đợi Chelsea sẩy chân, mất điểm, thua trận... Nhưng cũng chính trong tháng 4 này - một tháng với đủ thứ khó khăn, không có cả Diego Costa lẫn Remy, buộc phải xếp Drogba và Oscar đá tiền đạo mà không còn sự lựa chọn nào khác - chúng tôi đã thi đấu thật tuyệt vời. Chelsea đã rất thành công với chiến thuật, tinh thần, lòng quyết tâm, cách phòng ngự, cách săn bàn cũng như sự ổn định ở mỗi lần ra sân. Tháng 4 là tháng mà chúng tôi đã hủy diệt nhiều đối thủ. Chúng tôi thắng mọi trận đấu, ngoại trừ một trận hòa với Arsenal. Bây giờ, chúng tôi chỉ cần thêm 3 điểm”.

Jose Mourinho

Nhưng dù đã tiến sát mục tiêu như vậy, Mourinho vẫn không một chút chủ quan: “Trên sân Leicester, động lực thi đấu của chúng tôi là đưa cơ hội đăng quang về Stamford Bridge vào cuối tuần này. Thế nhưng, Stamford Bridge chưa thể ăn mừng được. Nếu muốn ăn mừng, hãy ăn mừng… Cúp Liên đoàn. Ở trận Chủ nhật này, tôi hy vọng người hâm mộ sẽ đến chỉ để cùng chiến đấu, cùng thúc giục đội bóng dưới sân. Các cầu thủ đang vui trong phòng thay quần áo không phải vì họ đã vô địch mà vì họ vừa thắng thêm một trận, tiến tới thêm một bước. Tinh thần Chủ nhật này cũng phải như thế”.

Phương Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.