Sự huyền bí được thăng hoa cùng cảm xúc

Kenzo Thu - Đông 2014

David Lynch luôn được biết đến là một nhân vật tài hoa bậc nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau: đạo diễn, nhà soạn nhạc, diễn viên. Trí tưởng tượng phong phú của ông có khả năng tái hiện lại những cảm xúc tưởng chừng đã bị quên lãng theo cách rất riêng của mình. Show diễn cho phái nữ mùa Thu - Đông năm nay được dựng lên giống như một vở nhạc kịch với các cung bậc âm nhạc lúc to, lúc nhỏ dần. Bối cảnh sân khấu với những hình elíp, mang phong cách riêng, cùng những tia chớp tạo ra một không gian với đầy đủ những cung bậc cảm xúc: tình yêu, sự trả thù, sự ngạc nhiên hay sự huyền bí.

“Tôi vô cùng hạnh phúc được làm việc cùng Humberto, Caroline và ê-kíp Kenzo. Tôi mong muốn đưa vào show diễn này một không gian thật đặc biệt, khác lạ so với các show diễn thông thường, nơi mà khi tới tham dự những vị khách mới của chúng ta có cảm giác như ở đó là không gian huyền bí được thăng hoa cùng cảm xúc''- David Lynch bộc bạch.

Với bộ sưu tập nữ năm nay, phần lớn các thiết kế có vẻ như được khuếch đại. Mảnh mai và rộng rãi, quần cạp cao nhưng phần eo lại được nới rộng, tuy nhiên vẫn giữ được nét tinh tế, uyển chuyển cho phái nữ. Cổ áo đuợc thiết kế lại: mở to, thắt lưng hờ hững phần eo. Hoa văn được in và thêu trên áo khoác, váy ngắn và quần giống như được cắt trên gỗ, áo khoác mùa đông sử dụng triệt để các gam màu táo bạo như: vàng chanh, tím, da cam. Áo khoác ngắn giống như được sơn màu. Các dải băng lớn được biến hóa tạo thành dây đeo lưng. Các họa tiết 3D được sử dụng tinh tế trên phần lớn các thiết kế, khi là những đỉnh núi được phản chiếu qua gương, khi là một tấm ván trên nền V ngược. Thực tế như bị đảo lộn thông qua các thiết kế này. Hai nhà thiết kế cũng táo bạo sử dụng chất liệu sáng giống như trên kim loại cho áo nỉ cùng kỹ thuật thêu trên tranh.

Mời các bạn thưởng ngoạn một số hình ảnh trong bộ sưu tập mùa Thu - Đông 2014 (ảnh).

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất