Wismilak International (Bali) 2006

Sự già nua của Davenport

Tuổi 30 chưa phải là già – nếu bạn nhìn vào sự kiên cường của “lão bà” Martina Navratilova (“lão bà” còn chơi bóng qua lứa tuổi 30 đến… 20 năm). Nhưng tuổi 30 đã là già – nếu bạn nhìn vào những cố gắng vô vọng của Lindsay Davenport trong mùa giải 2006.

Từ đầu năm cho đến thời điểm này, dù là một trong những tay vợt của tốp 20 tham gia… ít giải đấu nhất (chỉ thi đấu 6 giải, nhiều hơn… Mary Pierce – năm nay 31 tuổi – 2 giải), thành tích của Davenpot vẫn là con số 0 tròn trĩnh.

Nghĩa là cô chưa giành được một danh hiệu nào trong năm. Thứ hạng của cô, do đó, cũng tụt theo chiều hướng… nhanh dần đều: từ hạng 1 thế giới trước WTA Championship cuối năm 2005 đến hạng 12 thế giới hiện tại.

Kết quả thất vọng mới nhất – thua Svetlana Kuznetsova (Nga) 6/7 và 6/7 ở trận bán kết giải đấu tại Bali – khiến giá trị của Davenport càng trở nên nhạt nhoà. Nên nhớ, sau thất bại ở US Open 2006 (thua Justine Henin-Hardenne ở tứ kết), trong khi nhiều tay vợt khác chọn việc nghỉ ngơi thư giãn, Davenport lại lê “tấm thân già nua” đến một giải đấu kém tiếng tăm ở Indonesia.

Hành động của cô có thể được lý giải là để… né những đe doạ nguy hiểm để kiếm ít nhất một danh hiệu trong mùa. Thế nhưng, “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa”. Giờ đây, chức vô địch tại Bali hầu như sẽ thuộc về Kuznetsova – cô này chỉ phải gặp Marion Bartilo (Pháp, hạng 26 thế giới) trong trận đấu chung kết.

Cái lưng tồi tàn – thứ từng khiến Andre Agassi phải đau khổ – khiến Davenport từng ngồi ngoài sân đến 6 tháng. Cô có thể biện minh sự sa sút phong độ do chấn thương này. Nhưng cô không thể khiến mọi người không hoài nghi về… tuổi già của cô. Tuổi 30, có lẽ sự nghiệp của Davenport đã đến sát sườn với sự ly biệt sân đấu.

ĐỖ HOÀNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland phải nỗ lực hòa nhập với hệ thống “rất phức tạp” của HLV Pep Guardiola.

Haaland cần thích nghi với hệ thống “rất phức tạp” của Man.City

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định sự kết hợp giữa Man.City và Erling Haaland vì lý do hoàn toàn là bóng đá. Chân sút người Na Uy chọn gia nhập sân Etihad vì tin bản thân có thể phát triển hơn khi được chơi trong hệ thống của HLV Pep Guardiola, dù tiến trình hòa nhập dự báo sẽ là điều không dễ dàng.

Quần vợt

Các môn khác