Sử dụng trang phục từ Trung Quốc: Dư luận Mỹ phản ứng mạnh

Bộ đồng phục của đoàn thể thao Mỹ sẽ mặc trong lễ khai mạc, bế mạc Olympic 2012 đã bị các nghị sĩ Mỹ phản đối, yêu cầu đốt bỏ và tạo ra luồng dư luận phản ứng dữ dội khi nó được làm tại Trung Quốc mặc dù người thiết kế ra nó là nhà tạo mẫu danh tiếng thế giới Ralph Lauren.

Phản ứng dữ dội này không làm ai bất ngờ khi các nghị sĩ Mỹ thường xuyên đòi hỏi giữ lại các việc làm ở Mỹ, bao gồm ngành dệt may, trước sự cạnh tranh mạnh mẽ từ những nền kinh tế có chi phí nhân công thấp hơn như Trung Quốc và Ấn Độ. Trung Quốc hiện là nguồn cung cấp sản phẩm may mặc lớn nhất vào Mỹ. Quốc hội Mỹ đã phải ra thông cáo chung phê phán Ủy ban Olympic Hoa Kỳ (USOC). Các nghị sĩ đã viết một bức thư cho Chủ tịch USOC Lawrence Probst, nói họ “bị sốc và hết sức thất vọng” khi biết các bộ đồng phục được sản xuất ở Trung Quốc và yêu cầu ủy ban có những biện pháp để đảm bảo “nỗi hổ thẹn” này sẽ không lặp lại.

Ngay lập tức, USOC cũng đã ra thông báo hứa sẽ không “tái phạm” và cho biết, phía Ralph Lauren đã đồng ý sẽ cung cấp trang phục “toàn Mỹ” tại Olympic mùa Đông năm 2014. Tuy nhiên, riêng tại London 2012 thì không thể thay đổi kịp, cứ phải dùng hàng Trung Quốc.

Đồng phục của đoàn Mỹ.

V.Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.