Sử dụng trang phục từ Trung Quốc: Dư luận Mỹ phản ứng mạnh

Bộ đồng phục của đoàn thể thao Mỹ sẽ mặc trong lễ khai mạc, bế mạc Olympic 2012 đã bị các nghị sĩ Mỹ phản đối, yêu cầu đốt bỏ và tạo ra luồng dư luận phản ứng dữ dội khi nó được làm tại Trung Quốc mặc dù người thiết kế ra nó là nhà tạo mẫu danh tiếng thế giới Ralph Lauren.

Phản ứng dữ dội này không làm ai bất ngờ khi các nghị sĩ Mỹ thường xuyên đòi hỏi giữ lại các việc làm ở Mỹ, bao gồm ngành dệt may, trước sự cạnh tranh mạnh mẽ từ những nền kinh tế có chi phí nhân công thấp hơn như Trung Quốc và Ấn Độ. Trung Quốc hiện là nguồn cung cấp sản phẩm may mặc lớn nhất vào Mỹ. Quốc hội Mỹ đã phải ra thông cáo chung phê phán Ủy ban Olympic Hoa Kỳ (USOC). Các nghị sĩ đã viết một bức thư cho Chủ tịch USOC Lawrence Probst, nói họ “bị sốc và hết sức thất vọng” khi biết các bộ đồng phục được sản xuất ở Trung Quốc và yêu cầu ủy ban có những biện pháp để đảm bảo “nỗi hổ thẹn” này sẽ không lặp lại.

Ngay lập tức, USOC cũng đã ra thông báo hứa sẽ không “tái phạm” và cho biết, phía Ralph Lauren đã đồng ý sẽ cung cấp trang phục “toàn Mỹ” tại Olympic mùa Đông năm 2014. Tuy nhiên, riêng tại London 2012 thì không thể thay đổi kịp, cứ phải dùng hàng Trung Quốc.

Đồng phục của đoàn Mỹ.

V.Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland phải nỗ lực hòa nhập với hệ thống “rất phức tạp” của HLV Pep Guardiola.

Haaland cần thích nghi với hệ thống “rất phức tạp” của Man.City

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định sự kết hợp giữa Man.City và Erling Haaland vì lý do hoàn toàn là bóng đá. Chân sút người Na Uy chọn gia nhập sân Etihad vì tin bản thân có thể phát triển hơn khi được chơi trong hệ thống của HLV Pep Guardiola, dù tiến trình hòa nhập dự báo sẽ là điều không dễ dàng.

Quần vợt

Các môn khác