Bóng đá Việt Nam trong cơn khủng khoảng nhân sự

Stoichkov muốn sang Việt Nam?

Khi việc chọn lựa giữa HLV nội hay ngoại để thay thế ông Calisto vẫn chưa được thống nhất thì một nguồn tin từ VFF đã cho hay, trong danh sách các ứng cử viên nước ngoài có cả huyền thoại bóng đá Bulgaria, Hristo Stoichkov. Tất nhiên, thông tin này đã khiến dư luận chú ý vì dù sao một ngôi sao chọn Việt Nam cũng là điều đáng tự hào cho bóng đá Việt. Nhưng mọi chuyện có đơn giản như vậy không?

Chuyện danh thủ Hristo Stoichkov nộp đơn xin việc không có gì ghê gớm bởi đa số các hồ sơ gửi đến VFF đều từ những công ty môi giới hoặc nhà đại diện chứ chưa hẳn đó đã là ý nguyện của chính Hristo Stoichkov. Bất kỳ nơi nào đang khuyết HLV đều có thể nhận hàng chục, hàng trăm những đề nghị tương tự như thế.

Chỉ nội chuyện tiền lương lên đến vài trăm ngàn USD thôi đã trở nên phi thực thế. Cho dù khoản tiền lương đó không phải do VFF chi trả đi nữa, liệu có nên suy nghĩ nghiêm túc về việc này hay không?

Tóm lại, chưa chắc Hristo Stoichkov đã muốn đến Việt Nam và cũng không có cơ sở nào để bóng đá Việt có được sự phục vụ của huyền thoại này.

Chuyện Hristo Stoichkov sang Việt Nam thậm chí còn phức tạp hơn vụ Xi Măng Hải Phòng mua Denilson bởi dù sao đấy cũng là chuyện riêng của một CLB, một doanh nghiệp. Nhưng qua “cú lừa” ngoạn mục của Denilson, giới hâm mộ Việt Nam mới bật ngửa. Sau đó, khi bầu Hiển của Hà Nội T&T dự kiến mua Van Nistelrooy hay Zenden thì chẳng còn mấy ai tin sẽ thành hiện thực.

Một nhà môi giới nước ngoài có tiếng tại Việt Nam cho biết, anh ta có thể đưa bất kỳ nhân vật nổi tiếng nào đến Việt Nam cũng được bởi cái chuyện “nộp hồ sơ” chỉ mất có vài phút. Vấn đề là tiền lương cũng như sự chấp thuận của bản thân nhân vật chính. Mà cả 2 yếu tố đó, bóng đá Việt Nam không đủ khả năng đáp ứng.

Vì vậy, người ta tự hỏi tại sao VFF lại tiết lộ thông tin về Hristo Stoichkov dù cũng chính những người có trách nhiệm thừa nhận là không thể mời được danh thủ này? Song song với sự kiện trên là những ý kiến cho rằng VFF sẽ không mời được các HLV nội vì lý do các CLB không chịu “nhả” người.

Phải chăng để tránh bị tác động của dư luận về việc ưu tiên cho HLV nội mà VFF mới “rò rỉ” bản danh sách ứng viên ấn tượng mà họ đang có như thể để chứng minh bóng đá Việt Nam đang có giá?

Việt Quang

  • Câu chuyện của Thái Lan

10 năm trở lại đây, rất nhiều HLV từng là cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Anh đã sang Thái Lan làm việc. Từ Peter Withe đến Peter Reid và hiện đang tại vị là Bryan Robson. Tuy nhiên, để có sự hợp tác với những danh thủ này, bóng đá Thái Lan phải thiết lập một mối quan hệ cực tốt với bóng đá Anh. Trong đó, vai trò của Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan Worawi là vô cùng quan trọng.

Bên cạnh đó, với việc hãng bia Chang của Thái Lan liên tục tài trợ cho các CLB Anh cũng là yếu tố quan trọng. Những yếu tố đó, bóng đá Việt Nam vẫn chưa hội đủ.

T.O.

  • VFF chốt danh sách 5 ứng cử viên

Hôm qua lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV quốc gia đã nhóm họp gút danh sách các ứng cử viên trước khi lên phương án đàm phán cụ thể. Sau khi thống nhất ý kiến, đã có 5 cái tên được đưa vào “vòng chung khảo” là những HLV đến từ Pháp, Đức, Bồ Đào Nha và Mỹ.

Cái tên sáng giá nhất là Stoichkov đã bị gạch tên vì điều kiện tài chính và lý do chưa đạt được thành tích đáng kể trong sự nghiệp HLV. VFF sẽ tiến hành thẩm định về tình hình hiện tại của các ứng cử viên, trước khi đưa ra bàn với Hội đồng HLV quốc gia và chốt lại ứng cử viên vào đầu tuần tới.

Hg.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng