Steven Spielberg quyết định rút lui khỏi vai trò hỗ trợ Lễ khai mạc và bế mạc Olympic Bắc Kinh

* Dư luận Trung Quốc đã đồng loạt nổi cáu sau khi nghe tin đạo diễn lừng danh Hollywood – ông Steven Spielberg – quyết định rút lui khỏi vai trò hỗ trợ Lễ khai mạc và bế mạc Olympic Bắc Kinh. Ông Spielberg – vốn được tín nhiệm là một cố vấn nghệ thuật để chỉ đạo việc tổ chức Lễ khai mạc và bế mạc Olympic Bắc Kinh – cho rằng Trung Quốc đã không tác động đủ mức độ đến… nền hòa bình ở Sudan và do vậy, ông quyết định chia tay Olympic Bắc Kinh. Hành động mang tính chính trị để “đối xử” với một sự kiện thể thao của ông Spielberg rõ ràng đã gây nên nhiều tranh cãi.

* Singapore sẽ tổ chức Olympic trẻ đầu tiên vào năm 2010. Đất nước thuộc Đông Nam Á vốn chỉ có 4,5 triệu dân này đã đánh bại thành phố Moscow của Nga trong cuộc bình bầu được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) tổ chức vào hôm qua, 21-2. Singapore đã đánh bại Moscow với tỷ lệ phiếu bầu là 53-44. 

T.Ph.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ bế mạc SEA Games 31 cũng sẽ thực hiện nhiều nghi lễ như Lễ khai mạc từng tổ chức, và chủ nhà Việt Nam sẽ gởi đến các bạn bè trong khu vực một chương trình nghệ thuật đầm ấm nhất. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Lễ bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng

Hội tụ để tỏa sáng (tiếng Anh: Gather to shine) là chủ đề của Lễ bế mạc SEA Games 31 với nhiều chương trình nghệ thuật trong buổi Lễ được gởi đến các đoàn thể thao trong khu vực và người dân Việt Nam.

Bóng đá trong nước

Hồ Thanh Minh bất ngờ vắng mặt ở đợt tập trung lần này

U23 Việt Nam lại hội quân chuẩn bị tái đấu cùng U23 Thái Lan

Ngày 23-5, LĐBĐ Việt Nam đã công bố danh sách tập trung đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2022 diễn ra tại Uzbekistan vào đầu tháng 6. Điểm đáng chú ý khi đây là giải đầu tiên U23 Việt Nam ra mắt tân HLV Gong Oh-kyun.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Gương mặt bàng hoàng của Thiem sau trận thua thứ 11 liên tiếp

Roland Garros: “Hoàng tử sân đất nện” Dominic Thiem giờ là “hữu danh vô thực”

Mới khoảng 20 tháng trước, Dominic Thiem còn đang đứng trên đỉnh cao danh vọng với ngôi vô địch Grand Slam đầu tay - danh hiệu US Open 2020, thì giờ đây, tay vợt người Áo có biệt danh “Hoàng tử sân đất nện” thủa nào đang đứng ở bờ vực của sự sụp đổ thảm hại. Anh vừa để thua đối thủ kém danh người Bolivia - Hugo Dellien ngay ở vòng 1 Roland Garros. Và đó, đơn giản “chỉ là” trận thua thứ 11 liên tiếp của anh.

Các môn khác