Steven Spielberg quyết định rút lui khỏi vai trò hỗ trợ Lễ khai mạc và bế mạc Olympic Bắc Kinh

* Dư luận Trung Quốc đã đồng loạt nổi cáu sau khi nghe tin đạo diễn lừng danh Hollywood – ông Steven Spielberg – quyết định rút lui khỏi vai trò hỗ trợ Lễ khai mạc và bế mạc Olympic Bắc Kinh. Ông Spielberg – vốn được tín nhiệm là một cố vấn nghệ thuật để chỉ đạo việc tổ chức Lễ khai mạc và bế mạc Olympic Bắc Kinh – cho rằng Trung Quốc đã không tác động đủ mức độ đến… nền hòa bình ở Sudan và do vậy, ông quyết định chia tay Olympic Bắc Kinh. Hành động mang tính chính trị để “đối xử” với một sự kiện thể thao của ông Spielberg rõ ràng đã gây nên nhiều tranh cãi.

* Singapore sẽ tổ chức Olympic trẻ đầu tiên vào năm 2010. Đất nước thuộc Đông Nam Á vốn chỉ có 4,5 triệu dân này đã đánh bại thành phố Moscow của Nga trong cuộc bình bầu được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) tổ chức vào hôm qua, 21-2. Singapore đã đánh bại Moscow với tỷ lệ phiếu bầu là 53-44. 

T.Ph.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Poirier vs McGregor II

Poirier vs. McGregor II: “Viên kim cương” muốn cả anh, cả “Gã điên Ailen” đều phải đổ máu

“Viên kim cương” Dusin Poirier vừa có những chia sẻ về suy nghĩ và kế hoạch của mình khi anh hướng về trận đấu chính của sự kiện UFC 257 (dự kiến sẽ diễn ra tại Etihad Arena của đảo Yas, thuộc Abu Dhabi, vào ngày 24-1 tới đây), trận “tái chiến - báo thù” mà anh dự định dành tặng cho “Gã điên người Ailen” Conor McGregor…