Steven Gerrard: Tôi không phải là David Beckham

Năm 2007, David Beckham chia tay Real Madrid để chuyển sang thi đấu cho LA Galaxy với bản hợp đồng trị giá 32 triệu USD. Có thể nói, Beckham chính là cầu thủ bóng đá đầu tiên thành công khi xâm nhập vào giải MLS, nơi vốn chỉ dành cho các ngôi sao NBA. Người ta cho rằng việc David Beckham đến MLS chính là một cú hích tuyệt vời cho giải đấu, điều đó khiến bóng đá trở nên phổ biến hơn ở nước Mỹ. Số lượng nhà đầu tư, lượng CĐV đến SVĐ đều tăng lên rõ rệt từ năm 2007, điều đó thể hiện sức hút to lớn của cựu danh thủ CLB Manchester United và Real Madrid. Steven Gerrard là một trong những cầu thủ châu Âu mới nhất chuyển đến thi đấu tại Mỹ sau Frank Lampard, người gia nhập New York City từ Chelsea. Tuy nhiên huyền thoại của Liverpool đã nhắn nhủ người hâm mộ rằng đừng hy vọng anh sẽ trở thành một David Beckham thứ 2 để có thể tạo ra ảnh hưởng lớn đến giải MLS như đồng hương của mình. 

Gerrard khẳng định anh đến MLS để tìm những thử thách mới

Trả lời phỏng vấn trên ESPN, Gerrard cho biết: "Tôi muốn mọi người hiểu rằng tôi không phải là David Beckham. Tôi không đẹp trai như anh ấy và tôi cũng không có sức ảnh hưởng lớn như David từng có. Nhưng tôi nghĩ rằng khi ở trên sân bóng, tôi có cùng đẳng cấp với anh ấy. Tôi đã nghiên cứu kỹ về giải MLS cũng như về đội bóng LA Galaxy trước khi đến đây và tôi nghĩ rằng mình có thể thích nghi với những đồng đội mới của mình".

Gerrard cũng nhấn mạnh rằng anh hoàn toàn có thể ký hợp đồng gia hạn 1 năm với Liverpool và giải nghệ ngay sau đó. Tuy nhiên điều mà cựu thủ quân của Liverpool mong muốn là sự thay đổi và thử thách trong một môi trường mới, đó chính là lý do anh chọn LA Galaxy làm điểm đến tiếp theo của mình. "Tôi muốn thử thách bản thân và đây chính là cơ hội tuyệt vời để thực hiện điều đó. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ hết sức có thể, tôi sẽ chiến đấu hết mình vì đội bóng và giành chiến thắng. Tôi biết rõ rằng mình đang ở trong đội ngũ của những nhà vô địch, một đội bóng tuyệt vời luôn sẵn sàng chiến thắng"- Gerrard nói thêm.

Mặc dù được hưởng mức lương khá cao so với mặt bằng chung của đội bóng nhưng Gerrard cho rằng tiền không phải là yếu tố quyết định đối với anh. "Tiền bạc chưa bao giờ là động lực đối với tôi. Tôi hoàn toàn có thể nghỉ hưu từ năm ngoái và thư giãn trên những bãi biển trong suốt quãng đời còn lại của mình với những gì tôi kiếm được trong thời gian vừa qua. Nhưng đó không phải là điều mà tôi mong muốn. Là một cầu thủ bóng đá, tôi muốn chiến thắng và giành chiến thắng nhiều nhất có thể"- Gerrard khẳng định.

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất