Steven Gerrard cân nhắc trở lại Anh

Huyền thoại của CLB Liverpool, Steven Gerrard hiện đang cân nhắc khả năng trở lại Anh sau khi bản hợp đồng có thời hạn 18 tháng của anh với LA Galaxy hết hạn vào tháng 11 tới. Lý do là Gerrard và LA Galaxy dường như không có ý định ký hợp đồng tiếp theo. Tiền vệ 36 tuổi tiết lộ rằng anh vẫn còn khát khao được ra sân thi đấu và chưa nghĩ đến việc treo giày.

Gerrard sẽ hết hạn hợp đồng với LA Galaxy vào tháng tới

Sẽ trở thành cầu thủ tự do vào tháng tới Gerrard từng nói về ý định giải nghệ khi hết hợp đồng với LA Galaxy nhưng có vẻ như Gerrard đã đổi ý. Cựu tiền vệ tuyển Anh cho biết: "Tôi đang đắn đo rằng mình có nên chơi bóng thêm một thời gian nữa hay không. Tôi vẫn chưa có quyết định 100% về bất cứ việc gì. Hiện tại, tôi vẫn đang tận hưởng việc chơi bóng. Tôi muốn được đến sân tập, được cạnh tranh trên sân cỏ và nếu có cơ hội được ở lại hoặc chuyển đến một đội bóng nào khác với bản hợp đồng 1 năm, tôi sẽ cân nhắc một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, nếu không có bất kỳ lời đề nghị nào, tôi sẽ chuyển sang công tác huấn luyện và chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi sẽ dành thời gian để học nốt khóa lấy bằng A huấn luyện viên của UEFA".

Theo tờ Mirror, nhiều đội bóng Anh sẵn sàng mời Gerrard khi anh trở thành cầu thủ tự do. Thậm chí, một số đội bóng hứa sẽ trao vai trò cầu thủ kiêm huấn luyện viên cho huyền thoại của The KOP. Tuy nhiên, nhờ quan hệ tốt với HLV Jurgen Klopp và Liverpool, Gerrard vẫn có thể trở lại sân Anfield làm 1 phương án dự phòng ở giữa sân, đồng thời học hỏi kinh nghiệm của chiến lược gia người Đức để chuẩn bị cho sự nghiệp huấn luyện trong tương lai.

Gerrard cũng giành thời gian trong bài phỏng vấn của mình để nói về Jordan Henderson, người được kế nhiệm chiếc băng đội trưởng của anh ở Liverpool. Anh cho biết: "Jordan Henderson đang hứng chịu nhiều lời chỉ trích nhưng tôi cho rằng điều đó bất công với cậu ấy. Những lời chỉ trích thường xuất hiện rất nhiều trong bóng đá, nó thường bắt nguồn từ sự kỳ vọng. Chúng ta đã thấy nhiều cầu thủ được gọi là Paul Gascoigne đệ nhị, Bobby Moore đệ nhị,..., nhưng tôi thấy điều đó không công bằng cho các cầu thủ. Mọi người nên ủng hộ Henderson như chính cậu ấy. Henderson đã cố gắng rất nhiều, chúng ta cần tôn trọng những gì cậu ấy đã đóng góp cho đội bóng. Cậu ấy đã có những màn trình diễn chất lượng trong mùa giải này, đặc biệt là trận đấu với Chelsea. Cách Henderson thi đấu chứng tỏ cậu ấy hoàn toàn xúng đáng để trở thành thủ lĩnh của đội bóng".

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất