Sterling bỗng dưng... không khỏe

Tiền đạo trẻ của Liverpool đã gọi điện cho HLV Rodgers thông báo không đến sân tập và nhiều khả năng cũng sẽ không cùng với 30 cầu thủ khác của Liverpool lên đường sang Đông Nam Á du đấu vào ngày mai. Mặc dù Liverpool có bác sĩ riêng theo dõi sức khỏe từng cầu thủ nhưng chẳng ai biết thực sự Sterling bị bệnh gì.

Liverpool chỉ mới tập trung vào hôm thứ Hai nhưng có đến 2 lần Sterling gặp riêng HLV Rodgers để nói chuyện. Theo giới thạo tin, chưa có một đề nghị chính thức nào của Sterling để được ra đi, tuy nhiên có lẽ nội dung của các buổi nói chuyện đó là Sterling muốn được có thời gian để giải quyết vấn đề về tương lai của mình.

Sterling được biết đã chính thức yêu cầu được ra đi

Hơn 2 tuần trôi qua kể từ khi đưa ra lời đề nghị thứ 2 trị giá 40 triệu bảng, đến nay Man.City vẫn chưa liên lạc gì với Liverpool. Tuy nhiên, tình hình có thể đã thay đổi sau khi Juventus chốt giá bán Pogba là 71 triệu bảng, một con số mà nếu Man.City chịu chi thì đó sẽ là bản hợp đồng lịch sử của bóng đá Anh, chưa kể mức lương lên đến 11 triệu bảng mỗi năm cho cầu thủ người Pháp này. Giới quan sát nhận định: Với mức giá đó thì không còn hy vọng để Pogba trở lại nước Anh và điểm đến của anh ta chắc chắn sẽ là Barcelona hay Paris SG.

Như vậy, Man.City buộc phải giữ thái độ bình tĩnh trong thương vụ Pogba và quay lại với công tác đàm phán mua Sterling hay Bruyne mà với số tiền có thể trả cho Pogba đủ để mua cùng lúc 2 cầu thủ trẻ này. Phải chăng, đây là lý do khiến Sterling đổ bệnh, nhất là khi có tin trong tuần này, Man.City sẽ đưa ra lời đề nghị thứ 3.

* * *

Cựu danh thủ của Liverpool, Jamie Carragher cho rằng với hành động trên, Sterling đang tự đẩy mình vào những hiểm nguy có thể phá hỏng sự nghiệp của anh. Rất nhiều cầu thủ vẫn đang trong quá trình quyết định tương lai nhưng vẫn tham gia các buổi tập với CLB hiện tại chứ không thể hiện thái độ tiêu cực theo kiểu báo bệnh như Sterling. Nói đâu xa, hồi năm 2013, khi bị Arsenal lôi kéo thì Luis Suarez vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp khi đi tour cùng Liverpool. Chính vì thế Carragher đánh giá, trước hết Sterling sẽ không còn nhận được thiện cảm của các CĐV Man.City vì tiền lệ xấu này bởi biết đâu, vài ba năm nữa những gì Liverpool đang đối mặt sẽ rơi vào trường hợp của Man.City khi ngôi sao của họ thiếu sự tận tụy cần thiết. Kế đến, thái độ của Sterling càng khiến cho Liverpool kiên quyết giữ giá trong việc đàm phán với Man.City. Điều này không phải vì họ muốn giữ Sterling mà vì để “ép” Man.City trước kiểu đàm phán không dứt khoát hiện nay. Rõ ràng, Man.City muốn có Sterling, là đội thể hiện quyết tâm nhất, nhưng quá trình xúc tiến hợp đồng lại khá dài dòng làm ảnh hưởng đến công tác nhân sự của Liverpool. Đằng nào cũng chẳng thể cải tạo” nổi Sterling nên Liverpool sẽ “chơi tất tay” với Man.City.

* * *

Cái khó hiện nay không còn nằm ở Liverpool nữa vì họ đã chấp nhận Sterling nằm ngoài kế hoạch mùa tới. Vấn đề là Man.City hiện chưa có tín hiệu nào khả quan về nhân sự. Mục tiêu lớn nhất của họ là Pogba nếu không thành thì đó là một thất bại cho dù có mua được Sterling hay không. Kế đến, nếu mua Sterling với giá cao theo đúng ý của Liverpool thì biết đâu, đó còn là một thất bại khác của Man xanh.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.