Stefan Edberg: Mở toang cơ hội làm HLV cho Federer

Có vẻ như, cái khuynh hướng “một kèm một” - 1 huyền thoại quần vợt kèm cặp 1 tay vợt nổi danh - đang trở thành vận hội chủ đạo của ATP World Tour trong giai đoạn chuẩn bị bước vào mùa giải mới 2014. Sau khi Ivan Lendl mang lại nhiều thành công khi trở thành “đại sư phụ của tiểu đệ tử” Andy Murray, đến phiên Novak Djokovic “bái sư” Boris Becker và mới đây nhất, Stefan Edberg đang mở toang cơ hội trở thành “sư thầy” của Roger Federer, cựu tay vợt số 1 thế giới người Thụy Sĩ.

Roger Federer (bìa trái) và Stefan Edberg (bìa phải) trong một buổi lễ vinh danh các tay vợt danh tiếng của ATP ở New York hôm 23-8.

Federer mới vừa trải qua một tuần lễ “tập luyện và thử thọ giáo” với Edberg ở Dubai. Ngay sau đó, Federer hào hứng cho biết trên Twitter: “Stefan Edberg mới vừa hoàn tất một tuần lễ tập luyện với tôi và đội hỗ trợ của tôi. Quả là rất tuyệt vời khi trải qua một khoảng thời gian dài như vậy với một trong những thần tượng của tôi khi tôi còn rất nhỏ”. Ngay lập tức, tin đồn Edberg sẽ sớm trở thành HLV của Federer, người hiện không theo tập với một HLV nào cả, đã nhanh chóng lan ra rất rộng.

Thậm chí, chính Edberg cũng tỏ ra hào hứng trước tin đồn này: “Vấn đề của chúng tôi là tìm kiếm thời điểm thích hợp để cho mọi thứ ăn khớp. Nếu chúng tôi có thể hợp tác cùng nhau, có khi tôi mới là người hạnh phúc hơn. Cái ý tưởng và trại tập luyện mới đây đã giúp tôi thể hiện được tầm nhìn của mình và nó đã có phản hồi tốt. Federer đang rất muốn tập những miếng đòn mới. Tôi đã rất ngạc nhiên khi Federer đề nghị tôi tập cùng cậu ấy, vì tôi đã xa rời quần vợt từ rất lâu rồi. Nhưng tôi rất hãnh diện khi nhận được yêu cầu từ cậu ấy. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc huấn luyện quần vợt cho ai đó và sẽ không bao giờ nghĩ đến việc đó nếu Federer không yêu cầu. Nhưng thành thật mà nói, không thể nói rằng tôi không thấy hứng thú với công việc lạ lẫm đó”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?