Standard Chartered Việt Nam được tuyên dương

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được tạp chí The Asset, một ấn phẩm quốc tế uy tín về tài chính, trao tặng 4 giải thưởng hạng A cho năm 2015 ở Việt Nam: Giao dịch trái phiếu tốt nhất, Nhà tư vấn trái phiếu doanh nghiệp tốt nhất, Nhà tư vấn phát hành trái phiếu tốt nhất và Giao dịch của năm. Bốn giải thưởng này công nhận vai trò hàng đầu và chủ động của ngân hàng trong việc cung cấp các dịch vụ tư vấn chiến lược thích hợp cho chính phủ và khách hàng để giúp tái cơ cấu nợ và kêu gọi vốn cho doanh nghiệp.

Giải thưởng Giao dịch trái phiếu tốt nhất (Best Bond Deal) công nhận vai trò chủ chốt của ngân hàng trong việc hỗ trợ đợt phát hành trái phiếu quốc tế trị giá 1 tỷ USD cuối năm 2014 của Chính phủ Việt Nam, trong đó, Standard Chartered là tổ chức đồng dựng sổ và quản lý giao dịch. Qua đó, Chính phủ Việt Nam đã quay trở lại thị trường vốn quốc tế một cách thành công. Lần phát hành trái phiếu quốc tế ấy đã lập kỷ lục châu Á về khối lượng đặt mua lớn nhất trong một đợt phát hành, và minh chứng cho tiềm năng tăng trưởng kinh tế cao của Việt Nam cũng như nhu cầu lớn về đầu tư vào Việt Nam, một đất nước có các chỉ số kinh tế cơ bản tốt, triển vọng tăng trưởng tích cực và ứng biến thích hợp với các tác động từ bên ngoài.

Danh hiệu Nhà tư vấn trái phiếu doanh nghiệp tốt nhất (Best Corporate Bond) công nhận vai trò đại lý phát hành của ngân hàng trong đợt phát hành trái phiếu thời hạn 10 năm đầu tiên của công ty hàng tiêu dùng Masan Consumer. Đây là trái phiếu đầu tiên ở Việt Nam được bảo lãnh từ tổ chức đầu tư và bảo lãnh tín dụng CGIF, một quỹ tín thác thuộc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) với mục tiêu hỗ trợ phát triển thị trường vốn ở khu vực ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc). Với tổng trị giá phát hành 2.100 tỷ đồng, đây là đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp lớn nhất của một công ty Việt Nam. Trái phiếu được phát hành với lãi suất cố định 8% - lãi suất tốt nhất trong nhóm trái phiếu doanh nghiệp 10 năm ở Việt Nam.

Giải thưởng Giao dịch của năm (Deal of the Year) nhằm vinh danh ngân hàng trong vai trò tư vấn tài chính cho Công ty Kinh Đô trong đợt chuyển nhượng mảng kinh doanh bánh kẹo của Kinh Đô cho tập đoàn Mondelēz International. Đây là một trong những thương vụ mua bán, sáp nhập tiêu biểu nhất trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) ở châu Á, và là thương vụ chuyển nhượng lớn nhất trong lĩnh vực thực phẩm và nước giải khát của Việt Nam. Giao dịch này đánh dấu một kỷ nguyên mới cho các thương hiệu Việt do Kinh Đô sản xuất trong nước vì những thương hiệu đó đã được đưa vào danh mục đầu tư toàn cầu của Mondelēz International, một trong những tập đoàn sản xuất các loại bánh snack lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới. Thương vụ này này cũng cho thấy Việt Nam là môi trường đầu tư lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Giải thưởng Nhà tư vấn phát hành trái phiếu tốt nhất (Best Bond House) công nhận ngân hàng có đủ khả năng đem đến cho thị trường nhiều giao dịch trái phiếu trong điều kiện thị trường không thuận lợi. Đó cũng là minh chứng cho thấy ngân hàng đã thuyết phục thành công nhiều nhà đầu tư khác nhau dốc hầu bao, cũng như đã thực hiện nhiều giao dịch lớn.

Ông Nirukt Sapru (ảnh), Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự nhận được những giải thưởng trên và đó là minh chứng rất quan trọng cho khả năng cung cấp các giải pháp hiệu quả và dịch vụ chất lượng cao của chúng tôi cho cả khu vực công và khu vực tư nhân ở Việt Nam. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn những hỗ trợ quý báu từ Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước, cũng như đã cho chúng tôi cơ hội để giúp đất nước phát triển thị trường vốn. Chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp toàn diện và chuyên biệt để giúp các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện thực hóa khát vọng kinh doanh của mình”.

Triple A của tạp chí The Asset là giải thưởng uy tín trong ngành ngân hàng được trao tặng hàng năm cho các tổ chức có kết quả nổi trội về cung cấp dịch vụ nguồn vốn, quản trị rủi ro và các giải pháp về vốn lưu động tốt nhất cho các khách hàng.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

adidas chính thức ra mắt dòng sản phẩm quần bó nguyệt san TechFit.

Adidas ra mắt dòng sản phẩm quần bó nguyệt san TechFit

Ngày 15-6, hãng adidas chính thức ra mắt dòng sản phẩm quần bó nguyệt san TechFit mới với lớp thấm hút thoáng khí và hỗ trợ chống tràn giúp phái nữ luôn tự tin tập luyện hết mình cả trong những ngày nguyệt san. Bên cạnh đó, hãng cũng hợp tác với chuyên gia để xây dựng kho dữ liệu và giáo án cần thiết phục vụ cho việc giảng dạy và nâng cao hiểu biết về kỳ nguyệt san của con gái tại các trường học trên toàn thế giới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.