Standard Chartered tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện

Đánh dấu 110 năm tại Việt Nam

Ngân hàng Standard Chartered vừa giới thiệu hàng loạt hoạt động hướng tới cộng đồng và khách hàng trong tháng kỷ niệm 110 năm hiện diện tại Việt Nam (1904-2014). Theo đó, từ ngày 28 đến 31-10, 20 tình nguyện viên là nhân viên của Standard Chartered tại Việt Nam và một số quốc gia khác sẽ đạp xe 444km từ TPHCM lên Đà Lạt và xuống Nha Trang trong hành trình “Đạp xe vì ánh sáng” để gây quỹ chương trình “Ánh sáng là niềm tin” (SIB), một sáng kiến toàn cầu của ngân hàng với mục tiêu giúp giải quyết các bệnh mù lòa có thể phòng tránh được.

Tham gia hành trình, các tình nguyện viên hy vọng quyên góp được 20.000USD cho các dự án của SIB tại Việt Nam. Ngày 30-10, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ bác sĩ địa phương khám mắt và tặng kính miễn phí 400 học sinh Trường Dân tộc Nội trú Lâm Đồng.

Nhân dịp này, Ngân hàng Standard Chartered cũng công bố dự án GOAL tại Việt Nam, thực hiện trong 3 năm (2014-2016), nhằm trang bị cho 8.000 em gái vị thành niên những kiến thức tài chính cơ bản, kỹ năng sống và nâng cao khả năng tìm việc và làm việc để có thể đóng vai trò tích cực trong cộng đồng và nền kinh tế. Dự án này sẽ được triển khai ở Huế, mở rộng đến Hà Nội và TPHCM trong năm 2015 và 2016.

Các tình nguyện viên của Standard Chartered trong một chương trình xây nhà tình thương và khám mắt cho người già.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam, chia sẻ: "Với lịch sử 110 năm tại Việt Nam, chúng tôi có cam kết lâu dài với Việt Nam và với cộng đồng nơi đây. Chúng tôi đóng vai trò xúc tác để thúc đẩy hoạt động thương mại, đầu tư và tạo dựng sự thịnh vượng tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp vào nỗ lực của Việt Nam nhằm phát triển một nền kinh tế bền vững và sôi động. Bằng cách hoạt động hiệu quả, hỗ trợ khách hàng và đầu tư vào cộng đồng, chúng tôi mong muốn tạo ra những điều tốt đẹp”.

Standard Chartered liên tục mở rộng hoạt động và tăng cường đầu tư tại Việt Nam trong thời gian qua. Đầu tháng này, tổ chức đầu tư của ngân hàng là Standard Chartered Private Equity (SCPE) đã đầu tư 90 triệu USD vào Công ty CP Bảo vệ Thực vật An Giang (AGPPS), nhà phân phối thuốc bảo vệ thực vật lớn nhất và phân phối giống cây trồng lớn thứ 2 tại Việt Nam. Trước đó, ngân hàng đã đầu tư 35 triệu USD vào Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Cổng Vàng, một trong những nhà phát triển và điều hành chuỗi nhà hàng nội địa lớn nhất tại Việt Nam.

Tạp chí Global Finance hàng đầu thế giới vừa bình chọn Standard Chartered là “Ngân hàng bán lẻ trực tuyến tốt nhất Việt Nam” năm thứ 3 liên tiếp vì sự đổi mới và vị trí hàng đầu của ngân hàng trong dịch vụ ngân hàng trực tuyến…

Phú Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm đào tạo và tư vấn BAC hợp tác cùng cộng đồng BA Việt Nam

Trung tâm đào tạo và tư vấn BAC hợp tác cùng cộng đồng BA Việt Nam

Trung tâm Đào tạo & Tư vấn BAC cùng Cộng Đồng Business Analyst lớn mạnh nhất tại Việt Nam đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác, đồng hành cùng phát triển. Đây chính là cột mốc đặc biệt, đánh dấu bước phát triển mới của Cộng đồng Business Analyst Việt Nam (VINABAC) cùng BAC và các đối tác tuyển dụng lớn tại Việt Nam.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.