Standard Chartered tăng cường hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa phối hợp Ngân hàng Standard Chartered Hàn Quốc triển khai dự án xây dựng và trao 8 nhà tình thương tặng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Dự án này được triển khai từ ngày 4 đến 11-1, với sự hỗ trợ của gần 100 tình nguyện viên là nhân viên của Standard Chartered Việt Nam và Hàn Quốc cùng 50 sinh viên đến từ Hàn Quốc. Tại đây, các tình nguyện viên cũng đã có buổi giao lưu và hướng dẫn cách vệ sinh, chăm sóc mắt cho học sinh Trường THCS Lương Hòa Lạc (ảnh).

Dịp này, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam phối hợp Bệnh viện Mắt Tiền Giang và Quỹ Fred Hollows tổ chức khám mắt và cấp kính miễn phí gần 900 học sinh Trường THCS Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Đây là hoạt động nằm trong dự án “Chăm sóc mắt toàn diện” giai đoạn V (2013- 2016) do Ngân hàng Standard Chartered tài trợ. Nguồn ngân sách một triệu USD cho dự án này được nhân viên Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Standard Chartered Hàn Quốc chung tay gây quỹ, với mục tiêu mang dịch vụ chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa đến vùng sâu, vùng xa. Dự án hiện đang được triển khai tại Tiền Giang, Vĩnh Long, Lâm Đồng và Đắk Nông.

Đây là lần thứ 3 trong vòng 4 năm gần đây Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Standard Chartered Hàn Quốc chung tay hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam. Trong năm 2013, ngân hàng đã trao 20 nhà tình thương tặng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Bến Tre, khám và phẫu thuật mắt 400 bệnh nhân và hỗ trợ gần 2.000 người khác cần sự trợ giúp, trong đó có người khiếm thị và học sinh.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Medvedev sẽ là người phá "lời nguyền vô địch ATP Finals"?

Daniil Medvedev: Ứng viên ngôi số 1 tương lai, nhưng liệu có thoát khỏi “lời nguyền” vô địch ATP Finals?

Với “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev, sau khi đã có ngôi vô địch ATP Finals kèm cặp bên cạnh các danh hiệu Masters 1.000 (anh hiện đang sở hữu 3 danh hiệu Masters 1.000 - bao gồm Cincinnati Masters 2019, Shanghai Masters 2019 và Paris Masters 2020), mục tiêu tiếp của anh theo đương nhiên phải là thắng 1 danh hiệu Grand Slam, thậm chí giành ngôi số 1 thế giới…

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.