Standard Chartered - Ngân hàng có Trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được Tạp chí Tài chính Quốc tế (International Finance Magazine, trụ sở ở London, Anh) vinh danh là Ngân hàng có Trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam năm 2015. Danh hiệu này đã khẳng định và củng cố hơn nữa lời hứa thương hiệu Here For Good của ngân hàng.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, chia sẻ: Here For Good là giá trị cốt lõi trong phương châm hoạt động của Standard Chartered. Việc nhận được giải thưởng “Ngân hàng có Trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam” là thành tựu hết sức có ý nghĩa, ghi nhận những đóng góp tích cực của chúng tôi đối với sự phát triển của cộng đồng tại Việt Nam. Trong những năm qua, Standard Chartered luôn không ngừng nỗ lực hỗ trợ và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, tập trung chăm sóc sức khỏe, giáo dục thanh thiếu niên và đào tạo kiến thức tài chính, thông qua nhiều chương trình hợp tác với các địa phương và đối tác trong nước”.

Nhân viên Ngân hàng Standard Chartered hỗ trợ khám mắt học sinh

Trong 2 năm qua, Standard Charterd đã dành ngân sách hơn 1,5 triệu USD cho các chương trình hướng tới cộng đồng tại Việt Nam. Ngân hàng cũng thực hiện sáng kiến nhân viên tình nguyện được triển khai trên toàn cầu, theo đó mỗi nhân viên được nghỉ 3 ngày có lương để làm công tác tình nguyện mỗi năm. Trong năm 2015, nhân viên của Standard Chartered tại Việt Nam đã dành tổng cộng gần 1.000 ngày làm tình nguyện.

Được triển khai tại Việt Nam từ năm 2004, với mục tiêu chữa trị các bệnh mù lòa có thể phòng tránh được, đến nay, Ánh sáng là niềm tin, chương trình vì cộng đồng lớn nhất của Standard Chartered, đã tiếp cận và hỗ trợ hàng ngàn học sinh khắp nước. Chương trình này hiện đã đi đến giai đoạn 5 với ngân sách 1 triệu USD, tập trung vào việc mang dịch vụ chăm sóc mắt đến nhiều người dân ở các khu vực nông thôn và vùng sâu vùng xa hơn nữa. Trong giai đoạn 2016-2018, ngân hàng sẽ đầu tư thêm 2 triệu USD để hỗ trợ người dân ở khu vực phía Bắc cũng như ở đồng bằng sông Cửu Long tiếp cận các dịch vụ chăm sóc mắt chất lượng cao, chi phí thấp.

Bên cạnh đó, Standard Chartered cũng luôn tích cực phối hợp với các tổ chức phi chính phủ trong nước tuyên truyền kiến thức về HIV và giúp đỡ người bị nhiễm HIV tái hòa nhập cuộc sống thông qua chương trình Positive Living (Sống tích cực). Ngân hàng đã tổ chức nhiều khóa học về kiến thức tài chính cho người mù và người nhiễm HIV nhằm cung cấp cho họ có những kiến thức cơ bản về quản lý tài chính.

Gần đây nhất, vào tháng 10-2014, Standard Chartered triển khai Dự án toàn cầu Goal tại Việt Nam, đặt mục tiêu trang bị những kiến thức cơ bản về tài chính, kỹ năng sống và nâng cao khả năng tìm việc và làm việc cho khoảng 8.000 nữ vị thành niên, giúp các em đóng vai trò tích cực và chủ động hơn trong cộng đồng và nền kinh tế. Dự án này kéo dài 3 năm với ngân sách 220.000USD.

Một ngày hội bóng đá cho học sinh tiểu học trong khuôn khổ dự án Goal

Cũng trong năm 2014, ngân hàng đã trao tặng 25.000USD giúp Trường Nguyễn Khuyến (Hội An) xây dựng một tòa nhà mới với các phòng học chức năng phục vụ nhu cầu học tập của học sinh. Tòa nhà này có thể được sử dụng làm trung tâm sơ tán cho người dân địa phương trong mùa bão lũ.

Standard Chartered Việt Nam đang tích cực tham gia nỗ lực của Standard Chartered toàn cầu trong việc thúc đẩy Chương trình Mục tiêu Toàn cầu vì Sự Phát triển bền vững (Global Goals for Sustainable Development). Standard Chartered là một trong những đối tác sáng lập Dự án vì Mọi người (Project Everyone) với mục tiêu tuyên truyền đến tất cả mọi người dân trên trái đất 17 mục tiêu về phát triển bền vững tới năm 2030 đã được các lãnh đạo thế giới thông qua nhằm chấm dứt đói nghèo, chống lại sự bất công và bất bình đẳng cũng như đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.