Standard Chartered gây quỹ phòng chống bệnh mù lòa

Ngày 28-10, Ngân hàng Standard Chartered cũng đã khởi động hành trình “Đạp xe vì ánh sáng ngày mai” (ảnh) dài 444km tại Việt Nam để gây quỹ chương trình “Ánh sáng là niềm tin”- sáng kiến toàn cầu của ngân hàng này nhằm phòng chống các bệnh mù lòa có thể phòng tránh được.

Sau lễ xuất phát tại Nhà hát TPHCM, 20 tình nguyện viên, gồm các nhân viên của Standard Chartered đến từ Việt Nam, các nước ASEAN và Anh, sẽ đạp xe theo tuyến đường TPHCM đi Đà Lạt và kết thúc tại Nha Trang vào ngày 31-10, với mục tiêu gây quỹ 20.000 USD. Tại Đà Lạt, đoàn sẽ tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa và cộng đồng tại Trường Dân tộc nội trú Lâm Đồng.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam, chia sẻ: “Lời hứa thương hiệu của Standard Chartered là Here for good, và chúng tôi tin rằng có thể hiện thực hóa điều đó bằng cách đóng một vai trò tích cực trong cộng đồng thông qua việc giúp giải quyết những vấn đề có thể cản trở quá trình phát triển kinh tế- xã hội một cách bền vững. Điều này rất quan trọng vì chúng tôi tin rằng sự thành công của Standard Chartered trong dài hạn phụ thuộc vào sức khỏe và sự thịnh vượng của cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. Chúng tôi làm việc với những đơn vị đi tiên phong trong cung cấp các dịch vụ chăm sóc mắt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của các bạn sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Với mỗi USD mà bạn quyên góp, Standard Chartered sẽ góp thêm một USD nữa nhằm gia tăng gấp đôi tầm ảnh hưởng”.

Là chương trình hợp tác giữa Standard Chartered và Cơ quan Phòng chống Mù lòa quốc tế (IAPB), từ khi ra đời năm 2003, “Ánh sáng là niềm tin” đã gây quỹ được 75 triệu USD và đặt mục tiêu đưa con số này lên 100 triệu USD vào năm 2020, nhằm mang dịch vụ chăm sóc mắt đến với các khu vực cần sự trợ giúp. Đến nay, chương trình đã hỗ trợ được cho 53 triệu người ở châu Á, châu Phi, Trung Đông và Mỹ Latin; 3 triệu ca phẫu thuật mắt đã được tiến hành. Theo một nghiên cứu, mỗi ca phẫu thuật đục thủy tinh thể thành công sẽ góp phần giảm nghèo, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất và nâng cao chất lượng cuộc sống của các gia đình có mức thu nhập thấp.

Tại Việt Nam, Ngân hàng Standard Chartered đã và đang tích cực phối hợp với các đối tác để hỗ trợ và phát triển các chương trình phục hồi thị lực và chăm sóc mắt. Từ năm 2004, “Ánh sáng là niềm tin” đã mang lại ánh sáng và phòng chống các bệnh mù lòa cho gần 40.000 người, cung cấp các dịch vụ chăm sóc mắt cho 911.000 người, trao tặng gần 14.400 cặp kính cho người cận thị và tập huấn cho hàng triệu người về cách chăm sóc mắt cơ bản. Chương trình hiện đang được triển khai ở giai đoạn 5 (2013-2016) tại Đăk Nông, Lâm Đồng, Tiền Giang và Vĩnh Long. Ngân sách dành cho giai đoạn này là 1 triệu USD, do các nhân viên của Standard Chartered Việt Nam và Standard Chartered Hàn Quốc chung tay quyên góp.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.