Standard Chartered đầu tư 90 triệu USD phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp của AGPPS

Ngày 1-10, Tổ chức đầu tư của Ngân hàng Standard Chartered (Standard Chartered Private Equity - SCPE) công bố đã mua lại một lượng lớn cổ phần thiểu số trong Công ty CP Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS), doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam. AGPPS là nhà phân phối thuốc bảo vệ thực vật lớn nhất và phân phối giống cây trồng lớn thứ 2 tại Việt Nam. Công ty cũng là doanh nghiệp mới nổi trong thu mua và chế biến gạo. SCPE sẽ tham gia vào hoạch định chiến lược kinh doanh của AGPPS và hỗ trợ công ty phát triển sản xuất kinh doanh.

Đây là khoản đầu tư thứ 2 tại Việt Nam của SCPE theo sau khoản đầu tiên vào Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Cổng Vàng vừa công bố cách đây 2 tuần. SCPE cam kết đầu tư vào các doanh nghiệp thành công trong nhiều lĩnh vực và hiện đang tích cực tìm kiếm các cơ hội ở trong khu vực. SCPE chọn đầu tư vào các công ty ở châu Á, châu Phi và Trung Đông có đội ngũ quản lý tốt nhất bằng việc góp vốn trực tiếp vào công ty hoặc thông qua tài trợ vốn thứ cấp. Kể từ khi thành lập và đi vào hoạt động, SCPE đã đầu tư xấp xỉ 6 tỷ USD vào hơn 100 công ty ở các thị trường mà Standard Chartered hoạt động.

Hợp tác giữa Ngân hàng Standard Chartered và AGPPS đóng góp vào sự phát triển của nông nghiệp Việt Nam và đem đến nhiều giá trị cho nông dân.

Ông Bert Kwan, Giám đốc khu vực Đông Nam Á (trừ Indonesia) của SCPE, cho biết: "Chúng tôi vô cùng vui mừng được trở thành nhà đầu tư tại một trong số những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi rất vinh dự được hỗ trợ nhiệm vụ to lớn của AGPPS là cung cấp cho thị trường những sản phẩm và dịch vụ tốt về thương mại để làm tăng giá trị trong chuỗi sản xuất gạo của Việt Nam, đồng thời nâng cao tiêu chuẩn sống cho hàng triệu nông dân. Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với lãnh đạo AGPPS trong suốt giai đoạn thẩm định 9 tháng qua, và tin rằng SCPE hoàn toàn sẵn sàng cho vai trò cùng xây dựng và phát triển AGPPS với tư cách là đối tác cổ đông”.

Chủ tịch AGPPS Huỳnh Văn Thòn chia sẻ: “Standard Chartered là một trong số ít những định chế tài chính đã cam kết hỗ trợ tăng trưởng nông nghiệp tại châu Phi, Ấn Độ, Trung Quốc và Đông Nam Á. Với kinh nghiệm và phạm vi hoạt động toàn cầu của Standard Chartered, tôi tin rằng SCPE sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển hoạt động của AGPPS trong phân khúc lúa gạo, thuốc bảo vệ thực vật và giống cây trồng, cũng như các hoạt động nhiều hứa hẹn khác trong chuỗi giá trị nông nghiệp tại Việt Nam và trên toàn cầu trong những năm tới. SCPE là cổ đông hiểu chúng tôi hoàn toàn và ủng hộ chiến lược của AGPPS mạnh mẽ trong việc phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp. Chúng tôi tin rằng SCPE sẽ trở thành cổ đông chiến lược hỗ trợ AGPPS phát triển thành công chuỗi giá trị này, qua đó đóng góp vào sự phát triển của nông nghiệp Việt Nam và đem đến nhiều giá trị cho nông dân”.

Các khoản đầu tư bằng vốn chủ sở hữu gần đây nhất đã nhấn mạnh cam kết dài hạn của Standard Chartered ở Việt Nam trong năm nay, năm tập đoàn ngân hàng này kỷ niệm 110 năm mở chi nhánh đầu tiên ở Việt Nam.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi mạnh mẽ cam kết hỗ trợ khách hàng của chúng tôi ở Việt Nam. Chúng tôi tin rằng mạng lưới quốc tế rộng khắp cùng với hàng loạt sản phẩm và dịch vụ sáng tạo và phù hợp với nhu cầu khách hàng của chúng tôi sẽ hỗ trợ AGPPS đạt được những mục tiêu tăng trưởng của công ty. Khoản đầu tư này tái khảng định cam kết dài hạn của Standard Chartered tại Việt Nam. Tại đây, chúng tôi đã hiện diện từ năm 1904 và đang đầu tư thêm nhiều nguồn lực để khai thác các cơ hội kinh doanh sẵn có, cũng như thúc đẩy hoạt động thương mại, đầu tư và tạo dựng sự thịnh vượng”.

Hiện có 3 chi nhánh và hơn 850 nhân viên tại Việt Nam, Ngân hàng Standard Chartered cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng thương mại và bán lẻ cho khách hàng là các doanh nghiệp, các định chế tài chính, doanh nghiệp vừa và nhỏ và khách hàng cá nhân.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm đào tạo và tư vấn BAC hợp tác cùng cộng đồng BA Việt Nam

Trung tâm đào tạo và tư vấn BAC hợp tác cùng cộng đồng BA Việt Nam

Trung tâm Đào tạo & Tư vấn BAC cùng Cộng Đồng Business Analyst lớn mạnh nhất tại Việt Nam đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác, đồng hành cùng phát triển. Đây chính là cột mốc đặc biệt, đánh dấu bước phát triển mới của Cộng đồng Business Analyst Việt Nam (VINABAC) cùng BAC và các đối tác tuyển dụng lớn tại Việt Nam.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.