Srichapan chuyển nghề

Cựu tay vợt số 1 châu Á Paradorn Srichapan (Thái Lan) đã tiến rất gần đến việc trở thành VĐV của một môn thể thao khác khi đăng ký làm một tay đua ở giải đua môtô 1.000 phân khối Pro Series Thailand Championship (diễn ra tại Pattaya, Thái Lan).

Paradorn từng leo lên ngôi hạng 9 thế giới và một thời là niềm tự hào của quần vợt châu Á. Tuy nhiên, anh đã chính thức giải nghệ vào năm nay vì không vượt qua được ca chấn thương cổ tay kinh niên vốn đã đeo đuổi anh trong suốt 3 năm qua. Anh vẫn còn ý định gắn kết với quần vợt - như làm một HLV chẳng hạn, nhưng lúc này, một niềm đam mê khác đang cuốn anh đi…

Srichapan chụp ảnh bên cạnh cô vợ là Hoa hậu Hoàn vũ 2005.

Srichapan (năm nay 31 tuổi, sẽ đại diện cho đội đua Elf Smart Sports Racing ở giải Pro Series Thailand Championship) cho biết: “Tôi đã yêu mến trò đua xe môtô từ khi còn trẻ. Tôi đã đua trong 3 năm qua, nhưng hôm nay tôi mới đưa ra thông báo này vì tôi mới có một nhà tài trợ chính thức”.

Có thể gọi Srichapan (chồng của Hoa hậu Hoàn vũ 2005) là một anh chàng đa tài vì ngoài quần vợt, Srichapan có làm thêm nhiều công việc khác như kinh doanh nhà hàng, đóng phim. Và giờ đây, có vẻ như nghề đua xe môtô sẽ trở thành một sự nghiệp thể thao chính thức của Srichapan khi quần vợt trở thành “một thời đã xa”.

Hồi tháng 9 năm ngoái, trong những nỗ lực cuối cùng hòng gầy dựng lại sự nghiệp của mình, Srichapan đã quay trở lại thi đấu ở Thailand Open, nhưng anh đã thua trận đấu đôi ở đây. Anh cũng đã vẽ lên viễn cảnh quay trở lại một cách đầy nghiêm túc ở Wimbledon năm nay, nhưng tai nạn trên đường đua xe môtô hồi tháng 4 đã khiến cho cơ thể của Srichapan mang đầy thương tích. Điều đó có nghĩa là quần vợt chính thức không còn là sự lựa chọn của anh, và anh buộc phải tuyên bố giã từ sự nghiệp trong sự tiếc nuối của rất nhiều con người Thái Lan…

Srichapan nhớ lại quãng thời gian đó và cho biết: “Đó là ca chấn thương cánh tay nghiêm trọng nhất trong cuộc đời của tôi. Sau ca chấn thương đó, nhìn chung thì tôi vẫn có để đánh được bóng, nhưng nó sẽ không ở đẳng cấp mà tôi mong muốn. Mà tôi thì đã không thi đấu chuyên nghiệp trong một thời gian quá dài rồi, và nói thật thì tôi cũng không còn trẻ trung gì nữa. Ở cùng thời điểm đó, tôi đang dính vào một số công việc kinh doanh và tôi cũng muốn gia nhập làng đua xe môtô. Vì thế, tôi quyết định là đã đến lúc tôi nên từ giã sự nghiệp thi đấu quần vợt chuyên nghiệp để có thể tập trung vào những chuyện khác”.

Srichapan cho biết thêm: “Như những gì tôi đã nói trước đây, tôi sẽ không hề và không bao giờ hối tiếc vì mình giã từ quần vợt chuyên nghiệp. Đó là bởi vì tôi đã gặt hái được rất nhiều thứ vượt hơn cả những gì mà tôi mong đợi. Còn giờ đây, tôi thích mình tiếp tục tiến lên và làm những gì mà mình thích làm”.

Thế nhưng, mục tiêu của Srichapan trong môn đua xe không có nhiều tham vọng như những gì anh từng có trong quần vợt. Srichapan nói: “Tôi không nhắm đến ý định trở thành một tay đua vô địch. Nhưng mục tiêu thật sự của tôi là trở thành một HLV của một đội đua xe môtô vào một ngày nào đó trong tương lai”. 

TIỂU BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác