Sportfreunde Lotte - Dortmund: Kết thúc chuyện cổ tích

Phải lọt vào vòng tiếp theo

Dù sẽ không dễ dàng nhưng Dortmund có đủ khả năng để đặt dấu chấm hết cho câu chuyện cổ tích mà Sportfreunde Lotte đã viết nên ở Cúp nước Đức mùa này.

Khi nhìn vào những cái tên góp mặt ở vòng tứ kết Cúp nước Đức, bất kỳ một ai cũng cho rằng Dortmund may mắn nhất khi họ chỉ gặp đội hạng Ba Sportfreunde Lotte, dù phải chơi trên sân đối phương. Tuy nhiên, một khi Lotte được xem là “kẻ giết khổng lồ”, qua những bại tướng dưới tay họ như Bremen và Leverkusen, thì thầy trò HLV Thomas Tuchel biết rất rõ rằng họ sẽ phải đối mặt với một nhiệm vụ không hề đơn giản.

Dortmund (trái) sẽ không để cho câu chuyện cổ tích của Sportfreunde Lotte ru ngủ họ.

Phải lọt vào vòng tiếp theo

Hậu vệ Erik Durm của Dortmund cho biết: “Sau khi giành được chiến thắng 3-0 tại Freiburg, chúng tôi sẽ bước vào trận đấu tại Lotte với phong độ cao. Chúng tôi cần phải lọt vào vòng tiếp theo, nhưng nó sẽ rất, rất khó khăn”. Thủ môn Roman Burki tiếp lời: “Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu loại trực tiếp mà hiện nay nó đang chờ chúng tôi. Gặp Lotte sẽ là một nhiệm vụ khó khăn, sẽ có một bầu không khí phấn khích trong SVĐ. Tuy nhiên, nếu chúng tôi chiếm được ưu thế như chúng tôi đã làm tại Freiburg, chúng tôi sẽ lọt vào vòng tiếp theo”.      

Tuy nhiên, cũng qua những phát biểu kể trên, có thể thấy sự “khó khăn” hầu như chỉ là một cách để giúp Dortmund thận trọng hơn, không xem thường đối thủ và bản thân HLV Tuchel cần mang một đội hình đủ mạnh đến sân Frimo chứ trong thâm tâm, các cầu thủ của Dortmund đều nghĩ rằng họ sẽ giành được quyền vào chơi ở vòng bán kết Cúp nước Đức. Vấn đề chỉ là HLV Tuchel cần phải có chút tính toán về vấn đề lực lượng bởi cuối tuần này họ sẽ phải tiếp Leverkusen và sau đó vài ngày lại là cuộc chiến không khoan nhượng với Benfica ở Champions League.

Không có gì để mất

Ngược lại, HLV Ismail Atalan sẽ tung ra sân đội hình mạnh nhất mà ông có trong tay vào lúc này với hy vọng sẽ tạo nên một cơn địa chấn nữa. Bên cạnh đó, do không phải thi đấu hồi cuối tuần qua (trận đấu với Chemnitzer bị hoãn) nên các cầu thủ của Lotte đều rất sung sức mà điều đó sẽ giúp họ thực hiện tốt hơn những ý đồ của HLV. 

Thế nhưng, điều khiến Lotte trở nên đáng sợ nhất không phải là hàng công có tỷ lệ chuyển hóa 57% cơ hội thành bàn thắng của họ mà là thầy trò HLV Atalan chẳng có gì để mất ở trận đấu này và do vậy, họ không phải chịu nhiều sức ép như Dortmund. Tuy nhiên, có thể tất cả những điều kể trên sẽ không đủ để giúp Lotte viết tiếp câu chuyện cổ tích ở Cúp nước Đức mùa này trước quyết tâm của Dortmund            

Dự đoán: Dortmund thắng 2-0.

Ngân Vân

Tin cùng chuyên mục