Sport Aerobic Việt Nam quyết tâm trở lại vị trí số 1 Đông Nam Á

Sport Aerobic là môn thế mạnh của thể thao Việt Nam tại các giải thi đấu quốc tế, nhưng lại không thành công tại SEA Games 23 với khiêm tốn 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Trần Việt Hoàng – HLV trưởng đội tuyển Sport Aerobic tại SEA Games 23, mà đề tài là đi tìm nguyên nhân chính dẫn đến thất bại.

Nguyên nhân đầu tiên là lực lượng VĐV đã lớn tuổi. Các vận động viên nam đã bước qua tuổi 30, trong khi VĐV Thái Lan rất trẻ, thể lực sung mãn và có một trình độ kỹ thuật rất tốt, được chọn từ môn thể dục dụng cụ đưa sang, nên dễ dàng thực hiện các động tác có độ khó rất cao và yêu cầu thể lực tốt.

Ngoài ra, Thái Lan  đã có kế hoạch đầu tư dài hạn với mục tiêu đổi màu huy chương. Sau SEA Games 22 (năm 2003), đội tuyển Sport Aerobic Thái Lan dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Bulgaria đã tập luyện dài hạn để chuẩn bị cho Asian Indoor Games lần 1 (tại Thái Lan) và SEA Games 23. Dưới sự huấn luyện của chuyên gia nước ngoài, Thái Lan đã đạt được những tiến bộ vượt bậc, với 2 huy chương đồng tại Asian Indoor Games và thâu tóm trọn bộ 4 huy chương vàng tại SEA Games 23, đẩy Việt Nam và Indonesia ra khỏi ngôi đầu bảng.

Nhận thấy được những nguyên nhân kể trên, để trở lại vị trí số 1 Đông Nam Á, Sport Aerobic Việt Nam đã có những định hướng trong năm 2006 sẽ mời chuyên gia nước ngoài về huấn luyện những kỹ thuật thi đấu mới; đào tạo tuyến VĐV trẻ để đủ khả năng thay thế lớp VĐV kỳ cựu như Tấn Thành, Anh Tuấn, Thanh Hiền…

Theo đánh giá của ban huấn luyện, nếu được tập trung đào tạo bài bản, nghiêm túc dưới sự hướng dẫn của chuyên gia nước ngoài, Sport Aerobic Việt Nam sẽ trở lại vị trí hàng đầu Đông Nam Á tại SEA Games 24-2007.

TÂM HUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Sân Old Trafford của Man.United vẫn phải trong tình trạng vắng lặng.

Manchester chưa được đón khán giả vào sân

Theo cấu trúc phân cấp khi các hạn chế về Covid-19 được nới lỏng vừa được Chính phủ Anh đưa ra, thì thành phố Manchester là khu vực có mức độ rủi ro ở cấp độ 3 nên các trận sân nhà của các đại diện hùng mạnh của họ là Man.City và Man.United vẫn chưa thể đón khán giả trở lại sân.

Quần vợt

Các môn khác