Southgate gặp rắc rối

Sau khi được đưa từ đội U21 Anh lên thay thế tạm quyền cho HLV Sam Allardyce, giờ đây HLV Gareth Southgate cũng phải đối mặt với những áp lực khi bị phanh phui việc nợ thuế của mình. Chỉ sau vỏn vẹn một trận đấu dẫn dắt đội tuyển Anh, HLV Sam Allardyce đã bị buộc thôi việc vì dính vào một vụ bê bối đáng xấu hổ. Cụ thể, “Big Sam” đã tư vấn cho đại diện một công ty vùng Viễn Đông (thực chất là phóng viên của tờ Telegraph) để lách luật chuyển nhượng cầu thủ nhằm kiếm lời số tiền khoảng 400.000 bảng Anh.

Sau khi Sam Allardyce bị sa thải, HLV Gareth Southgate được bổ nhiệm làm HLV tạm thời của đội tuyển Anh cho đến hết năm 2016. Tuy nhiên, rắc rối đã bất ngờ ập tới khi Southgate bị tình nghi dính líu tới một vụ nợ thuế lớn của công ty đầu tư Ingenious.

 

HLV Southgate đang nín thở chờ kết luận từ phiên tòa đối với công ty Ingenious.

Tờ The Mirror cho hay, Ingenious là công ty tập trung đầu tư vào điện ảnh và đã từng thu hút sự đầu tư từ những cựu danh thủ bóng đá như David Beckham hay Gary Lineker. Những sản phẩm nổi tiếng của Ingenious được cả thế giới biết đến chính là các bộ phim ăn khách như Avatar hay Life of Pi. Tuy nhiên, mới đây công ty này đã khiến người ta bất ngờ khi thông báo lỗ 1,6 triệu bảng Anh.

Bên cạnh đó, Ingenious hiện đang phải đối mặt với khoản nợ tiền thuế lên tới 434 triệu bảng Anh. Tính cả số tiền thuế nợ đọng, lãi suất và phí luật pháp, tổng nợ thuế của Ingenious đã lên tới 620 triệu bảng Anh. Và điều đáng nói ở đây chính là Southgate cũng nằm trong số những cổ đông của Ingenious.

Hiện tại, Southagate cùng các cổ đông khác đang chờ đợi kết quả của phiên tòa xét xử. Không rõ cựu HLV của U21 Anh có bị liên đới trách nhiệm hay không, nhưng chắc hẳn "Tam sư"sẽ gặp khó khăn trong thời gian tới khi chính HLV của họ cũng không thể tập trung hoàn toàn tâm trí cho đội tuyển.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất