Sót người tài?

- A lô…, A lô… !!! Lâu quá hổng nghe ông nói năng gì hết vậy? Chắc bận lắm hả?

- Do chưa hoàn tất nên hổng thông báo cho bạn bè biết. Tui đang tập trung cao độ.

- Định viết luận án tiến sĩ à?

- Cũng tương đương.

- Ghê thế? Nhưng đề tài gì?

- Đề tài, bằng cách nào giải quyết được nạn quân anh, quân tôi mỗi khi gọi cầu thủ lên tuyển thi đấu tại các sân chơi quốc tế.

- Lúc này có giải khu vực hay châu lục đâu mà ông anh “nghiên cứu”?

- HLV của đội bóng vừa đoạt ngôi á quân giải U.21 QG An Giang cho biết, sẽ không tham gia thành phần BHL đội U.21 QG dự giải quốc tế (diễn ra từ ngày 20 đến 29-11 trên sân Thống Nhất).

- Vị HLV ấy từng phát biểu sẽ tham gia mà?

- Có dư luận là thuyền trưởng đội giành chức vô địch HN T&T Phạm Minh Đức chuyên quyền, độc đoán khi gọi đến hơn chục học trò vào danh sách triệu tập. Trong lúc An Giang chỉ có 2 người xuất hiện.

- Ít thế à?

- Rất có thể, từ đấy dẫn đến việc ông Tuấn bức xúc đòi rút quân, dù nhà cầm quân này đưa ra lý do An Giang bận thi đấu giải hạng Ba (trùng thời điểm diễn ra giải U.21 quốc tế) để giành suất lên giải hạng Nhì.

- Còn bên kia nói gì?

- HLV đội bóng thủ đô bảo rằng: “Vì nhiều người thống nhất chọn quân của tôi (HN T&T giành Cúp vô địch - PV) làm nòng cốt, nên phải làm thế. Nếu có lấy thêm các em ở đội khác cũng phải chọn em nào phù hợp ý đồ chiến thuật. Ai nói tôi ưu ái đưa cả dự bị của HN T&T lên tuyển là không hiểu gì về bóng đá (!?)”.

- Năm nay theo tui thấy, An Giang là hiện tượng và cũng đã giới thiệu nhiều gương mặt xuất sắc. Ông thấy vậy không?

- Nhưng thật sự thì cầu thủ đội này cũng còn nhiều nét non lắm. Cách nhìn nhận của HLV Minh Đức không hẳn là không có lý đâu.

-Cái chuyện tập trung đội tuyển chọn bao giờ cũng gặp phải vấn đề tế nhị và cũng là “kèo” khó cho các bên. Hy vọng các nhà cầm quân hãy vì cái chung khi đây là đội tuyển trẻ quốc gia chứ không phải chuyện đùa.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất