Sony Ericsson Open (Key Biscayne) 2007: Federer lại thua Canas

Có lẽ, tay vợt số 1 thế giới Roger Federer đã tìm ra “khắc tinh” của mình. Trong trận tái ngộ Guillermo Canas (tay vợt người Argentina đã làm chấm dứt chuỗi 41 trận thắng liên tiếp của anh tại Indian Wells cách đây hai tuần), anh đã lập lại kết quả thua cay đắng.

“Võ sĩ giác đấu” Canas lại đánh bại “Vua” Federer.

Canas đã chứng tỏ chiến thắng của anh trước Federer không phải do may mắn. Và nghĩa là trước đây cũng vậy! Chật vật thắng sau loạt đánh tie-break ván đầu tiên (7-2), Canas thua dễ 2/6 trong ván hai nhưng lại kiên cường quay trở lại và thắng sau loạt tie-break ở ván quyết định (7-5).

Rõ ràng, trong khi thế giới đang mòn mỏi tìm kiếm một tay vợt khả dĩ có thể lật đổ Federer, họ ngờ đâu đó lại là Canas – người chỉ mới trở lại sân đấu có 7 tháng sau án treo vợt dài 15 tháng (vì sử dụng doping). Hiện tại, “võ sĩ giác đấu” Canas – kẻ dám thách thức và chiến thắng “Vua” Federer – đang có thành tích 3 trận toàn thắng trước những tay vợt nằm trong tốp 10. Đó là một thành tích đáng nể của cựu số 8 thế giới.

Canas cho biết đầy hạnh phúc: “Tôi hết sức ngạc nhiên vì đã hai lần đánh bại tay vợt số 1 thế giới. Thật sự tôi không biết đâu là vũ khí bí mật của mình. Tôi chỉ cố gắng thưởng thức từng khoảnh khắc. Với tôi, chuyện này giống như một giấc mơ”. Ở phía bên kia, vẻ bình thản trên gương mặt Federer (như khi anh đối diện với thất bại đầu tiên trước Canas và nói: “Đó là chuyện bình thường. Một trận thua giống như những trận thua trước đây) đã biến mất. Anh lên tiếng với vẻ khá bực bội: “Đây là một trong những trận đấu mà tôi không bao giờ nên thua”.

Về phía nữ, một cục diện tương tự cũng đã xảy ra. Trận tái ngộ giữa Serena Williams với Maria Sharapova đã cho ra một kết quả khiến người ta dợm nhớ lại trận chung kết Australia Open 2007. Lần này, Serena cũng đánh bại Sharapova, nhưng là với một kết quả khủng khiếp hơn đôi chút: 6/1, 6/1 (so với 6/1, 6/2 ở Australia Open).

Key Biscayne 2007 đã không còn hạt giống số 1 nào!

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác