Sóng yên, biển lặng?

Hôm nay (26-12), đại hội thường niên VFF chính thức diễn ra tại Hà Nội. Trước đó, phiên họp BCH VFF vào chiều qua đã thông qua chương trình đại hội thường niên, dự kiến Chủ tịch đoàn. Theo đó, ngoài ê-kíp lãnh đạo VFF, Chủ tịch đoàn còn có sự xuất hiện của ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng Giám đốc SLNA và ông Lê Nguyên Hồng.

Với kết quả của cuộc họp BCH, dự báo vấn đề có thể châm ngòi những tranh cãi ở đại hội thường niên chính là việc VFF từ chối đặc cách suất chơi V-League 2017 cho V.Ninh Bình. Điều đáng nói, ngay trước đại hội thường niên, V.Ninh Bình đã bị gạch tên khỏi tư cách thành viên do không tham gia các giải từ cấp độ hạng Nhì. Điều này giống như một cách để “rũ bỏ” tì vết quá khứ giữa VFF và đội bóng đất cố đô, trong khi bầu Trường cam đoan rằng, với việc Chủ tịch và Phó Chủ tịch VFF cùng hứa đặc cách suất chơi V-League, VFF phải chơi đẹp. Dĩ nhiên, tính cách của bầu Trường và tuyên bố “lấy tiền đi làm từ thiện hơn là đá hạng Nhất” của ông bầu đất cố đô dự báo sẽ khiến đại hội nổi sóng, một khi V.Ninh Bình quyết bảo vệ quyền lợi.

Số  phận V.Ninh Bình của bầu Trường sẽ được định đoạt ở cuộc họp BCH hôm nay. Ảnh: Quang Minh

Trước đại hội thường niên, có thông tin Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng xin rút lui do vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, ông Dũng chắc chắn không rút khỏi ghế Chủ tịch trong thời điểm này, bởi hiện tại còn nhiều điều làm cho ông Dũng chưa thể nghỉ ngơi. Cho nên, vấn đề nhân sự có thể gạt sang bên, chắc chắn giúp cho bầu không khí của đại hội thêm nhẹ nhàng.

Theo kế hoạch, đại hội thường niên của VFF diễn ra trong ngày 26-12 mà không có sự hiện diện của giới truyền thông. Cuối giờ chiều nay, VFF mới tổ chức gặp gỡ báo chí để thông báo kết quả.

G.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.