Sóng sau đè sóng trước

Trong số các vị tướng trẻ đang cầm quân ở V-League, HLV Lê Huỳnh Đức được xem là một trong số ít người có cá tính, cả trong cách quản quân lẫn khi chỉ đạo chiến thuật. Điều đó càng được thể hiện rõ ở SHB.Đà Nẵng, khi Huỳnh Đức được bầu Hiển tin cậy, trao toàn quyền.

Nhờ thế, ngay từ khi tiếp quản ghế của HLV Phan Thanh Hùng, tướng trẻ họ Lê đã sớm khẳng định được quyền năng, bất chấp sự phản ứng, ngấm ngầm lẫn công khai của một bộ phận cầu thủ và HLV dưới quyền. Nói không ngoa, ở đội bóng sông Hàn, Huỳnh Đức “là một, là riêng, là duy nhất”.

Nắm quyền “sinh - sát” trong tay, nhà cầm quân này dễ dàng quy tụ tất cả về một mối. Đâu không biết chứ riêng ở đây không bao giờ có chuyện kiêu binh. Mùa trước, Phan Thanh Hưng dám “bật” lại HLV trưởng trước toàn đội, ngay lập tức bị đưa xuống đội trẻ vô thời hạn; trung vệ Cosmin lãn công, không chịu ra sân liền bị thanh lý hợp đồng, dù đội bóng sông Hàn đang khủng hoảng nhân sự. Mùa trước nữa, khi tiền đạo Nicole và trung vệ Timar trở chứng cũng bị… lên đường, SHB Đà Nẵng sẵn sàng đá chấp Tây suốt nửa cuối lượt về.

HLV Lê Huỳnh Đức được xem như là người có cá tính trong cách quản quân lẫn khi chỉ đạo chiến thuật. Ảnh: P.Hải

Phong thái mạnh mẽ, dứt khoát, có phần cực đoan của Huỳnh Đức trái ngược hẳn với người đồng nhiệm Mai Đức Chung vốn điềm đạm, ôn hòa. Ngày xưa, khi Huỳnh Đức còn lẽo đẽo theo cha ra sân bóng, ông Chung đã là tiền vệ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam trong màu áo Tổng cục Đường sắt.

Đến khi ông chuyển sang nghiệp cầm quân, Huỳnh Đức vẫn còn xỏ giày thi đấu cho đội bóng sông Hàn. Thế nhưng, chỉ trong vòng 7 năm kể từ khi cầm sa bàn, chân sút tài hoa một thời của bóng đá Việt Nam đã thâu tóm gần như toàn bộ những danh hiệu cao quý nhất của sân chơi quốc nội. Nói cách khác, dù đi sau nhưng Huỳnh Đức đã về trước, so với ông Chung.

Chiều nay, họ sẽ lại có cơ hội đọ tài với người đồng nghiệp trẻ tuổi, tài năng. Trong quá khứ, từ khi nắm B.Bình Dương, Navibank SG đến khi về Thanh Hóa, thành tích đối đầu giữa ông Chung và Huỳnh Đức vẫn là thua nhiều hơn thắng. Ngay mùa trước, trận thắng Thanh Hóa 2-1 ở vòng đấu cuối cùng trên sân Chi Lăng cũng đã giúp SHB.Đà Nẵng qua mặt SLNA để cán đích ở vị trí Á quân.

Mùa này, đội bóng xứ Thanh không giấu giếm tham vọng tranh đoạt ngôi vua với việc tăng cường lực lượng rầm rộ. Ông Chung sẽ có cơ hội thay đổi thành tích đối đầu với người đàn em Lê Huỳnh Đức khi có trong tay khá nhiều tinh binh lẫn lợi thế khán giả. Tất nhiên, kết quả còn phải phụ thuộc vào tài điều binh, khiển tướng của chính ông Chung. Nếu không, sóng sau lại tiếp tục đè sóng trước!

HẢI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng