''Song sát'' Anh Đức-Công Vinh: tại sao không?

Hai pha lập công trong trận đấu với Đồng Tháp ở vòng đấu thứ 10 mới chỉ là lần đầu tiên Anh Đức và Công Vinh cùng “nổ súng” trong màu áo của B.Bình Dương ở V-League năm nay. Tuy nhiên đó là một tín hiệu đáng mừng không chỉ với đội bóng đất Thủ mà còn cả đối với đội tuyển Việt Nam.

Bỏ lại đằng sau những bất đồng trong quá khứ, ở trận đấu với Đồng Tháp vừa qua người ta thấy Anh Đức nhiều lần chuyền bóng cho Công Vinh và ngược lại. Dường như sợi dây liên kết giữa 2 chân sút này đang được nối lại và nếu nó được tiếp tục thắt chặt trong thời gian tới thì không chỉ B.Bình Dương mà cả đội tuyển Việt Nam cũngđược hưởng lợi.

Cặp song sát Công Vinh và Anh Đức sẽ là ngòi nổ đầy uy lực của B.Bình Dương cũng như ĐTVN. Ảnh: Nhật Anh

Thực tế là ở thời điểm hiện nay, khi các chân sút ngoại vẫn đang thống trị ở sân chơi V-League, các chân sút nội không có nhiều đất diễn. Vì vậy việc tìm kiếm nhân sự cho hàng công của ĐTVN luôn gặp nhiều khó khăn.

Trong số những tiền đạo từng được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam trong thời gian gần đây, có thể thấy Công Vinh và Anh Đức vẫn là những chân sút giàu kinh nghiệm nhất và hiệu quả nhất. Công Vinh hiện đang là “kỷ lục gia” với 72 lần khoác áo ĐTVN và 42 bàn thắng. Còn Anh Đức tuy không bằng Công Vinh nhưng cũng đã 23 lần khoác áo ĐTVN và ghi được 5 bàn thắng.

Ngay cả ở sân chơi V-League, Công Vinh và Anh Đức cũng là những người xuất sắc nhất. Tính đến vòng đấu thứ 10, Công Vinh hiện đang là chân sút nội số 1 trong lịch sử V-League với 115 bàn. Còn Anh Đức là chân sút nội số 2 với 67 bàn, bỏ xa các chân sút nội còn lại.

Thực tế là sau sự việc lùm xùm trong thời gian qua, lãnh đạo B.Bình Dương đã đứng ra làm “trung gian hòa giải” thành công và đả thông được tư tưởng cho Công Vinh và Anh Đức để bộ đôi này toàn tâm toàn ý phục vụ đội bóng đất Thủ. Vì vậy, HLV Hữu Thắng cũng hoàn toàn có thể làm được điều tương tự để 2 chân sút này cùng “chung lưng đấu cật” cống hiến cho ĐTVN trong thời gian tới.

Hãy thử tưởng tượng Anh Đức trong vai trò trung phong cắm làm tường để Công Vinh băng lên dứt điểm hạ gục thủ môn đối phương. Hoặc Công Vinh trong vai trò hộ công ở phía sau thực hiện một pha chuyền bóng tinh tế để tạo điều kiện cho Anh Đức ghi bàn. Đó chắc chắn sẽ là một viễn cảnh mà bất cứ người hâm mộ nào cũng trông đợi.

Nếu được như thế, ĐTVN của chúng ta sẽ sở hữu một cặp song sát đáng sợ tại AFF Suzuki Cup vào cuối năm nay. Hãy tin là như thế!

Thùy Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.