Sòng phẳng

- Đọc thông tin 4 cầu thủ bị loại gồm thủ môn Thanh Diệp, tiền vệ Minh Châu, Trọng Hoàng và thủ môn Vĩnh Lợi (dự phòng) bị loại khỏi danh sách chính thức đội tuyển Việt Nam khiến nhiều người bất ngờ cho phong cách huấn luyện của ông thầy người Nhật.

- Thú thật, chính tui cũng không nghĩ lại có “ngựa về ngược” kiểu vậy. Nếu như Thanh Diệp mới lần đầu lên tuyển bị gạt chẳng lấy làm lạ. Hay như Vĩnh Lợi chỉ là người giữ thành dự phòng thì cũng chẳng khiến ai bận tậm. Đáng chú ý là tiền vệ kỳ cựu Minh Châu và cầu thủ năng nổ Trọng Hoàng “bay” khỏi danh sách.

- Minh Châu dù gì cũng là một trong những tiền vệ đánh chặn tốt nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay, là công thần còn sót lại từ thời A-ép-ép Cúp 2008. Trọng Hoàng là tiền vệ đang lên, mảnh ghép không thể thiếu của đội bóng đất Thủ.

- Nhưng nghe đâu cầu thủ của Hải Phòng đang dính chấn thương?

- Chấn thương thật ra không quá nghiêm trọng. Nếu anh trở lại ở những trận đấu sau sẽ giúp ích nhiều cho đội tuyển khi lọt vào bán kết. Trọng Hoàng cũng là trường hợp tương tự.

- Tuy nhiên, với ông thầy Miu-ra mọi thứ đều có thể xảy ra. Chính điều đó làm cho người hâm mộ lo lắng, ít nhất trong lúc này, khả năng phòng ngự của ta không tốt, và hàng tiền vệ lại không nhiều người giỏi chơi ở vị trí càn quét, thu hồi bóng.

- Ai nấy đếu biết. Thế nhưng, dưới tay ông thầy xứ hoa anh đào chẳng có gì là bất biến. Những trường hợp bị loại trước đó gồm Vũ Phong hay Quốc Anh đã chứng minh cho lối làm việc mới mẻ của ông thầy có vóc dáng nhỏ nhắn, thư sinh.

- Vậy mới thấy, thời gian qua nhiều cầu thủ kỳ cựu vẫn phải tập quần quật trên sân và thi đấu hết mình, chứ không dám lơi chân và tỏ thái độ “ông chủ” trên sân bóng.

- Trái bóng A-ép-ép Cúp đã lăn tối qua, kết quả cuối cùng của đội tuyển Việt Nam chưa biết ra sao, nhưng rõ ràng HLV người Nhật đã thổi một luồng gió mới vào đấy. Không như những nhiệm kỳ trước, chỉ cần liếc qua cũng biết người nào đá chính và ai sắm vai dự bị.

- Tính sòng phẳng của cuộc chơi nằm ở chỗ đó.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất