Sòng phẳng

- Tui không phủ nhận đội tuyển Thái Lan vượt trội hơn chúng ta nhưng đó chỉ là chuyện của quá khứ thôi. Ông thấy đấy anh chàng gọi là Messi Thái Lan, Chanathip Songkrasin cũng chỉ qua Nhật thi đấu cho Consadole Sapporo ở giải J-League 2 thôi. CLB này Công Vinh chúng ta từng thi đấu, hạng đấu này thì Công Phượng và Tuấn Anh vừa mới thi đấu trở về.

- Có thể Thái Lan không có những cá nhân xuất sắc hơn chúng ta nhưng tui thấy điều quan trọng là gần như bất cứ HLV nào của đội tuyển Thái Lan đều đưa ra đấu pháp và sử dụng cầu thủ hợp lý hơn chúng ta.

- Đấu pháp với nhân sự. Ông nói như thể HLV không bằng. Ừ mà cũng đúng, tui vừa đọc báo thấy phân tích rằng Lionel Messi được HLV Argentina là Bauza đưa ra cánh phải đã chơi tuyệt hay giúp đội thắng Colombia 3-0. Trước đó, Messi đá giữa ở trận gặp Brazil đã bị mất tác dụng và thua tan nát 0-3.

- Dư luận mấy ngày qua làm ầm cả lên chuyện Tuấn Anh có kịp bình phục hay không? Tui thấy chẳng quan trọng gì cả. Nếu có chẳng qua là để khiến đối thủ nhìn vào cầu thủ này như một ẩn số thôi. Tuấn Anh đá tốt nhưng không quá vượt trội đồng đội nên những cầu thủ khác có thể thay thế ở mức xấp xỉ. Dư luận nên động viên những cầu thủ còn lại để họ mạnh mẽ ra sân thế chỗ Tuấn Anh chứ chưa gì hết đã làm như thế mất Tuấn Anh là mất tất cả.

- Tui thấy HLV Hữu Thắng hiện tại đang xây dựng có lối chơi phù hợp nhất trong nhiều năm qua của đội tuyển quốc gia. Tui so sánh vị trí cầu thủ thi đấu tại CLB và đội tuyển thì thấy không xáo trộn hay dùng mỹ từ “đào tạo lại” gì hết, cứ thế tập luyện và lắp ráp đội hình cho nhuần nhuyễn thôi. Có lẽ vấn đề còn lại của chúng ta là đừng có tâm lý lép vế trước Thái Lan. Thầy trò Hữu Thắng chơi tốt trước những đội mạnh hơn cả Thái Lan nữa như Triều Tiên từng dự World Cup thì cứ việc gì lăn tăn mỗi khi đụng đầu Thái Lan.

- Tâm lý thua Thái Lan đè nặng lên chúng ta quá lâu rồi. Đã tới lúc đội tuyển chúng ta cần “vứt bỏ” tâm lý đó. Hơn nữa, AFF Cup 2016 đâu chỉ có Thái Lan, các đội khác như chủ nhà Myanmar, Singapore… đều đáng gờm cả. Chúng ta phải vào trận với tâm lý thi đấu sòng phẳng, ngang ngửa thì mới tới đích được.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất