V-League vòng 12

Sóng ở... đáy sông

Sóng ở... đáy sông

Đáy sông đang nổi sóng! Trong một tình thế dầu sôi lửa bỏng, những đội bóng đang nằm trong khu vực cuối bảng xếp hạng vẫn không thể tìm thấy một kết quả khả quan nào.

Thế là, khi những “tên tuổi” như Delta Đồng Tháp, Hòa Phát Hà Nội, Pjico Sông Lam Nghệ An… vẫn tiếp tục níu kéo nhau ở… dưới đáy sông, họ đang thật sự đối mặt với một nguy cơ rất đáng sợ – nguy cơ rớt hạng – cho dù họ đã từng được cảnh báo từ hồi đầu mùa giải hay không!

Sóng ở... đáy sông ảnh 1
Tiền đạo Diachenko (phải) luôn là mối nguy hiểm thường trực của các hậu vệ Bình Dương.

“Bùa phép” của ông Trần Công Minh đã mất thiêng. Sau khi dẫn dắt Delta Đồng Tháp (thay thế cho ông Phạm Anh Tuấn) giành thắng lợi liên tiếp 2 trận trên sân nhà (thắng HP.Hà Nội 2-1 và thắng P.SLNA 1-0), ông Trần Công Minh và các học trò lại không thể tìm thấy trận thắng thứ 3. Trước một đối thủ quá mạnh – Gạch Đồng Tâm Long An của bầu Thắng – D.ĐT đã để thua tan tác đến 3 bàn không gỡ.

Và đáng buồn thay, từ pha đá phản lưới nhà của chính một cầu thủ D.ĐT – hậu vệ Việt Cường – GĐT.LA đã có được một thế trận tuyệt vời, một chiến thắng áp đảo và thêm 3 điểm để bám sát Bình Dương. Thua trận, D.ĐT tiếp tục chới với ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng – vị trí thứ 12 – với vỏn vẹn 9 điểm.

Trận đấu tẻ nhạt trên sân Thiên Trường giữa SĐ.NĐ (hạng 10) và HP.HN (hạng 11) đã kết thúc với kết quả hòa 1-1. Khi các bàn thắng chỉ đến trong 6 phút cuối cùng của trận đấu, chúng là hoàn toàn không đủ để vớt cả SĐ.NĐ lẫn HP.HN lên những vị trí khả quan hơn. Thế là, với 12 điểm, HP.HN tiếp tục “chìm” ở vị trí thứ 11, còn SĐ.NĐ vẫn nghiễm nhiên không thể vượt lên khỏi vị trí thứ 10 với 13 điểm.

P.SLNA lại có thêm một trận cầu thất vọng, và đối thủ ở phần sân bên kia của họ – Đà Nẵng – cũng chẳng khá hơn gì. Dù không buộc phải thắng trước 1 Đà Nẵng chơi rất thời tiết, nhưng trong tình thế khó khăn như hiện nay, P.SLNA cần đá một cách sòng phẳng để khẳng định lại mình.

Trái lại, Đà Nẵng buộc phải thắng để làm vừa lòng đông đảo khán giả sông Hàn. Tuy nhiên, diễn biến thế trận đã trái ngược với sự kỳ vọng của tất cả mọi người. Trong khi Đà Nẵng (với sự hiện diện mới của Ludovic Mã Trí) rất khó triển khai bóng tấn công thì P.SLNA cũng hầu như chẳng có pha bóng nào đáng chú ý.

Kết quả hòa 0-0 đã phản ánh đúng cục diện của trận đấu. Với trận hòa thứ 4 này, P.SLNA vẫn “dừng bước” ở vị trí thứ 9 với 13 điểm – bằng điểm với SĐ.NĐ nhưng hơn hiệu số.

TMN.CSG đã thủ hòa thành công 1-1 với Bình Dương trên sân Thống Nhất. Kết quả “tuyệt vời” này có sự đóng góp to lớn của những lão tướng như Hồng Sơn, Hoàng Bửu, Văn Lợi, Hữu Đang và cả thủ môn Văn Lợi – người xuất sắc dùng… chân phá quả sút phạt đền của Kesley.

Ngoài ra, đây còn là một thành quả không nhỏ của… may mắn – khi bóng ít nhất 2 lần liếm xà ngang khung thành của thủ môn Văn Lợi. Hòa trong oanh liệt, TMN.CSG vẫn “nằm” ngay trên những mối nguy cơ từ đáy sông – hạng 8 – với 14 điểm.

Mọi chuyện vẫn còn là phía trước. Nhưng khi những cái khoảng cách ở dưới đáy sông chỉ cao nhất là bằng 1 trận thắng và thấp nhất là bằng 1 trận hòa, sóng dữ vẫn đang đe dọa sẽ tiếp tục trỗi dậy và nhấn chìm những kẻ yếu đuối hơn.

ĐỖ HOÀNG

Kết quả chi tiết vòng 12:

–  Sân Pleiku: HAGL – HL.BĐ 0-0 (đá ngày thứ bảy, 7-5).

–  Sân Cao Lãnh: D.Đồng Tháp – GĐT.LA 0-3
Việt Cường 28’ (đá phản nhà), Antonio 78’, Nguyễn Nhân 90’+1.

–  Sân Thiên Trường: SĐ.NĐ – HP.HN 1-1
SĐ.NĐ: Sedlak 84’; HP.HN: Francisco 88’.

–  Sân Mỹ Đình: LG.HN.ACB – M.HP 1-1
LG.HN.ACB: Damian 17’; M.HP: Julien 42’.

–  Sân Thống Nhất: TMN.CSG – Bình Dương 1-1
TMN.CSG: Văn Lợi 46’; Bình Dương: Kesley 43’.

- Sân Chi Lăng: Đà Nẵng – P.SLNA 0-0

Bảng xếp hạng:
1/ Bình Dương 25đ (HS 24/14), 2/ GĐT.LA 22đ (HS 20/13), 3/ HAGL 19đ (HS 15/9), 4/ Đà Nẵng 17đ (HS 9/10), 5/ HL.BĐ 16đ (HS 7/9), 6/ M.Hải Phòng 15đ (HS 20/20), 7/ LG.HN.ACB 15đ (9/11), 8/ TMN.CSG 14đ (14/15), 9/ P.SLNA 13đ (HS 15/16), 10/ SĐ.NĐ 13đ (HS 14/17), 11/ HP.HN 12đ (HS 15/20), 12/ D.ĐT 9đ (HS 8/17).

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Pavard thích Barcelona hơn Real Madrid

Không phải vô cớ Bayern Munich ráo riết mượn Joao Cancelo từ Man City, chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano tiết lộ rằng Hùm xám đang cố gắng bán hậu vệ người Pháp Benjamin Pavard cho Barcelona trong vài giờ tới.

Quần vợt