Sống mòn…

Hình như cái vận của bóng đá TPHCM vẫn chưa thể đổi khác, chưa thể “sáng” lên được sau chuỗi ngày thăng trầm. “Đứa con ruột” CLB TPHCM trôi nổi ở gần cuối giải hạng nhất, trong khi đó, đội bóng được xem là “con nuôi” Navibank Sài Gòn đang đội sổ ở sân chơi V-League. Cả hai đội bóng đại diện cho TPHCM cùng chơi bết bát khi giai đoạn lượt đi sắp hạ màn và nhiều người trông vào giống như cả hai đang… sống mòn giữa cuộc chơi đầy gian khó vậy.

CLB TPHCM

Tham vọng trở lại V-League của CLB TPHCM đầu mùa lớn lắm. Thế nhưng, sự khủng hoảng về lực lượng, những cuộc thay HLV trưởng giữa dòng và sự thiếu quan tâm sâu sát của giới chức bóng đá TPHCM đang khiến đứa con ruột rơi tự do.

Nhiều người giật mình khi biết rằng, CLB TPHCM chỉ còn 13 cầu thủ mạnh khỏe trước trận đấu với đội Than Quảng Ninh ở vòng 9 giải hạng Nhất. Các cầu thủ nội, người chạy theo tiếng gọi của đội bóng khác, người triền miên dính chấn thương hoặc chơi bóng trong tư tưởng được chăng hay chớ.

Trong lúc đó, về ngoại binh, người vì vô kỷ luật bị đuổi, người hồi hương chữa trị chấn thương, còn người ở lại chưa đủ sức để vực dậy cả một tập thể đang rất rệu rã. Thành ra, CLB TPHCM giờ đây chỉ dám đặt cho mình mục tiêu lớn nhất là trụ hạng.

Người hâm mộ Sài thành đau lắm khi chứng kiến đội bóng từng có thời làm mưa, làm gió ở làng bóng Việt Nam đang cam chịu phận sống mòn, cam chịu bị vùi dập giữa cuộc chơi đầy toan tính.

Sau HLV Võ Hoàng Bửu vừa bị sa thải, người kế nhiệm Nguyễn Phúc Nguyên Chương liệu có đủ sức chèo lái con thuyền ấy vượt qua bão tố? Đấy là câu hỏi khó, vì ngay chính Nguyên Chương cũng không chắc chặng đường phía trước của đội bóng mà anh dẫn dắt có ổn thỏa hay không, vì từ thực lực đến tinh thần các cầu thủ hiện hữu đang rất rệu rã.

Lúc này, tình cảnh của Navibank Sài Gòn ở V-League còn tệ hại hơn CLB TPHCM ở giải hạng nhất. Thầy trò ông Vũ Quang Bảo chỉ vỏn vẹn 6 điểm trong tay. Trụ hạng dĩ nhiên là mục tiêu lớn nhất của thầy trò ông Bảo ở mùa bóng năm nay.

Sự bết bát của cả hai đội bóng đại diện TPHCM chẳng lẽ không khiến giới chức bóng đá nơi đây chạnh lòng? 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Các môn khác