Chung kết Cúp Quốc gia 2011: Navibank Sài Gòn - Sông Lam Nghệ An (15 giờ 30 ngày 27-8)

Sông Lam Nghệ An mơ cú đúp

Cách đây 1 tuần, Sông Lam Nghệ An đã hoàn tất giấc mơ 10 năm vô địch V-League. Bầu không khí lễ hội sẽ được “cháy” trở lại trên sân Thống Nhất vào chiều nay. Hy vọng đoạt cú đúp đang rộng mở cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Sông Lam Nghệ An (trái) đang hướng tới cú đúp trong trận đấu hôm nay. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Người Sài Gòn cũng mơ cúp

Lần sau cùng bóng đá TPHCM đoạt chiếc Cúp Quốc gia là ở mùa giải 2001 mà chủ nhân là Công an TPHCM. Đó cũng là danh hiệu cuối cùng mà bóng đá TPHCM giành được sau 5 năm liên tiếp thống trị ở giải đấu này với bộ ba Cảng Sài Gòn, Hải Quan và Công an TPHCM luân phiên chiếm giữ. Nay quá khứ hào hùng của một thời bao cấp ấy đã không còn.Bóng đá TPHCM vẫn đang trên đường tìm lại mình sau 10 năm làm bóng đá chuyên nghiệp và mãi đến 2 năm gần đây mới tạm an tâm khi lần lượt xuất hiện Navibank Sài Gòn và Sài Gòn Xuân Thành.

Chưa thể mơ cao, thậm chí cả tốp 3, tốp 5 ở V-League cũng bất thành, Navibank Sài Gòn đang hy vọng sẽ lấy lại mọi thứ bằng một danh hiệu ở Cúp Quốc gia. Điều đó không chỉ cứu họ một mùa bóng trắng tay mà cũng là danh hiệu đầu tiên mà bóng đá TPHCM mong đợi suốt 10 năm qua.

HLV Mai Đức Chung nhìn nhận, lực lượng Sông Lam Nghệ An hiện nay rất khó để đánh bại bởi họ đang hưng phấn và có được đội hình đồng đều. Tuy nhiên, ông khẳng định: “Đã đến trận chung kết là sẽ quyết tâm đoạt cúp dù vắng những gương mặt trụ cột như Long Giang, Hoàng Vương, Văn Hải do thẻ phạt và chấn thương”. Đội chủ nhà có lợi thế là dù chơi không tốt tại V-League nhưng do đã sớm đạt ngưỡng an toàn nên thầy trò ông Mai Đức Chung có đến 2 tuần để chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho trận đấu này.

Sẽ có bất ngờ

Với sự hưng phấn và lực lượng như hiện nay, Sông Lam Nghệ An đủ sức để hoàn thành cú đúp cho riêng mình. Mục tiêu đã rõ nhưng cái lo lớn nhất là sau 1 tuần sống trong trạng thái ngây ngất với cơn mưa tiền thưởng từ danh hiệu vô địch sau 10 năm mong chờ, liệu đội bóng này có chểnh mảng, lơ là trong việc chinh phục chiếc cúp còn lại của mùa này? Sông Lam Nghệ An sẽ nhập cuộc với vị thế của nhà đương kim vô địch Cúp Quốc gia và cũng là tân vô địch V-League, hoàn toàn được đặt vào cửa trên cho dù Navibank cũng có những lợi thế nhất định.

Đá trên sân Thống Nhất, với Sông Lam Nghệ An cũng như là sân nhà bởi họ có sự hậu thuẫn rất lớn của CĐV. Cũng tại đây, Sông Lam Nghệ An đã từng vượt qua Hoàng Anh Gia Lai ở trận chung kết Cúp Quốc gia năm ngoái. Tâm lý chính là “đối thủ” lớn nhất của Sông Lam Nghệ An vào chiều nay.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng