Sống chung với phản ứng?

Vừa khởi tranh, V-League 2011 đã xuất hiện 2 sự cố nghiêm trọng là vụ cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai tự ý bỏ dở trận đấu trong trận thua SHB Đà Nẵng trên sân Chi Lăng (vòng 1), đến vòng 2 tới lượt HLV Lê Thụy Hải bị truất quyền chỉ đạo ở trận Hòa Phát HN - Thanh Hóa. Nhưng tới lúc này, Ban kỷ luật VFF vẫn chưa thể xem xét đưa ra án phạt vì lý do BTC giải không chuyển hồ sơ đến Ban kỷ luật.

Những vụ việc nêu trên đều được các cơ quan báo chí đăng tải chi tiết và đầy đủ thời gian qua, nhưng các nhà điều hành giải dường như lại “quên” mất nhiệm vụ thu thập chứng cứ giúp Ban kỷ luật VFF xem xét đưa ra các án phạt dựa trên Quy chế kỷ luật đã ban hành!?

Trao đổi với SGGP Thể Thao chiều qua, Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường khẳng định ông đã nắm được thông tin về việc cầu thủ HAGL tự ý bỏ dở trận đấu và sự cố HLV Lê Thụy Hải (Thanh Hóa) bị đuổi lên khán đài thông qua báo chí. Tuy nhiên, do BTC giải không chuyển hồ sơ đến nên tới thời điểm này Ban kỷ luật VFF cũng chưa có chứng cứ để xem xét, phân tích hoặc đưa ra những án phạt theo quy chế.

Đặt câu hỏi vì sao BTC giải không chuyển hồ sơ liên quan đến những sự cố phản ứng gay gắt của cầu thủ HAGL và ông Lê Thụy Hải đến Ban kỷ luật? Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi cho biết: “BTC giải đã thu thập đủ chứng cứ liên quan đến các vụ việc xảy ra ngay sau mỗi vòng đấu, nhưng việc có chuyển hồ sơ đến Ban kỷ luật xem xét hay không đó là vấn đề nội bộ của BTC giải, chúng tôi có những quy định và nguyên tắc làm việc riêng của mình…”.

Là những người nắm quyền điều hành, thành viên BTC giải có quyền gửi và hoặc không gửi những hồ sơ liên quan đến các sự cố xảy ra trên sân cỏ đến Ban kỷ luật. Tuy nhiên, sau khi BTC giải bất ngờ “bỏ quên” lỗi phản ứng dữ dội của cầu thủ, HLV với trọng tài điều hành, chắc chắn dư luận sẽ phải đặt ra câu hỏi về quyết tâm đưa giải V-League trở thành môi trường chuyên nghiệp thực thụ mà VFF và những nhà tổ chức đang phấn đấu chạy theo.

Phải chăng, BTC giải chấp nhận sống chung với những phản ứng sai nguyên tắc ở mùa giải đầu tiên V-League chuyển thành chuyên nghiệp?

Minh Hiếu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh

Lee Nguyễn khởi đầu thành công cùng CLB TPHCM

Ba trận đấu muộn của vòng 2 LS V-League 2021 diễn ra vào tối 24-1 trên các sân Hòa Xuân, Thanh Hóa và Thống Nhất. Trận cầu đáng chú ý diễn ra trên sân Thống Nhất với màn ra mắt của tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.