Sống bám

- Vừa rồi đọc tin chủ tịch Vê-ép-ép không ứng cử vào Hội đồng quản trị Ngân hàng Ê-xim-bân lại thấy lo quá, chú Sáu tổ trưởng dân phố ơi!

- Ủa, cái thằng này? Nếu chủ tịch Vê-ép-ép không ứng chủ tịch A-ép-ép hay A-ép-xê còn nghe được. Tự dưng người ta không ứng cử Hội đồng quản trị của một ngân hàng thương mại thì ăn nhằm gì mày la toáng lên? Quái lạ!

- Đâu phải vô cớ ông chú?

- Sao???

- Chủ tịch Vê-ép-ép vốn là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Ê-xim-bân. Ai cũng biết đấy là đơn vị tài trợ Vi-lít nhiều năm qua, trước khi có Tô-dô-ta nhận lời làm mạnh thường quân giải đấu.

- Nói vậy thì Vi-lít sống được cần dựa vào “người nhà”?

- Y chang!!!

- Nhưng giờ mình đâu có cần nhà băng tài trợ nữa?

- Biết thế. Tuy nhiên, dân trong nghề ai nấy hiểu Tô-dô-ta đâu phải lúc nào cũng sẵn lòng với Vi-lít. Vì cứ nhìn cách doanh nghiệp này rót tiền cho Thai-lít và Vi-lít khác xa nhau đủ hiểu mức độ tin cậy ở hai giải đấu thế nào rồi.

- Hóa ra căng gớm?

- Đúng. Nên mới thấy việc người hâm mộ thấp thỏm khi chủ tịch Vê-ép-ép không ứng cử vào Hội đồng quản trị Ê-xim-bân là đủ hiểu. Lâu nay ai cũng biết, bóng đá ta mang tiếng chuyên nghiệp nhưng thực chất toàn “sống bám” vào những người giữ chức vụ ở nhà băng.

- Nghe ghê quá?

- Nói đâu xa. Khi Ê-xim-bân rút khỏi Vi-lít thì giải này lao đao cỡ nào thì hiểu. Người ta chạy vạy với Tô-dô-ta, nhưng cũng chỉ ký hợp đồng từng năm chứ không hơn được.

- Còn các giải hạng Nhất và cúp Quốc gia. Đâu cần Ê-xim-bân nhúng vào mới xong việc?

- Dù chẳng phải Ê-xim-bân tài trợ, nhưng vẫn còn đó Kiên Long “bân” kề vai giúp sức. Tình hình này mọi người đều thấy.

- Nền bóng đá nói rằng chuyên nghiệp 15 mùa mà vẫn trông chờ vào “sữa” doanh nghiệp thì nói bài bản sao xong?

- Chứ có ai nói Vi-lít ngon lành bao giờ? Nhìn người ta thấp thỏm mỗi khi Ê-xim-bân đại hội cổ đông là rõ. Dẫu hiện tại ngân hàng ấy không còn tài trợ cho Vi-lít nữa.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất