Sống ảo tưởng

- Theo công bố của Tổng cục Thống kê, tăng trưởng GDP của Việt Nam quý 2-2016 tăng 5,55% (quý 1 tăng 5,48%).  Tính chung 6 tháng đầu năm đạt mức tăng trưởng 5,52%. Có nghĩa tốc độ tăng trưởng GDP năm nay vẫn theo xu hướng quý sau cao hơn quý trước.

- GDP tăng thế này cũng không lấy gì vui vẻ nha. Thực tế đang xảy ra chuyện chính quyền nhiều tỉnh thành tìm mọi cách để có GDP cao. Nói với ông chẳng phải nói phét, bởi có địa phương nào chịu tăng chậm đâu. Tỉnh thành nào cũng muốn thành ngôi sao.

- Theo công bố, lĩnh vực CN-XD góp cao nhất vào GDP với 2,38%. Trong khi nông, lâm, thủy sản tăng trưởng hơi giảm so với cùng kỳ năm trước.

- Bàn về nó có người nói là kinh tế Việt Nam sống ảo. Vì so với nhiều nước, nói GDP năm nào cũng tăng nhưng Việt Nam vẫn nằm trong nhóm nước nghèo của thế giới, thu nhập đầu người thấp. Do vậy, đừng lấy đó làm lạc quan rồi la lối.

- Ông nói kinh tế Việt Nam phát triển nhưng mức sống của người dân vẫn lẹt đẹt làm tui liên tưởng đến Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) vừa bị báo chí lên án.

- HKPĐ luôn nêu cao tinh thần cao thượng, trung thực. Làm sao báo chí phê phán được?

- Đấy, ông lại sống ảo nữa rồi! Ngay trong ngày đầu tiên, ở nội dung bóng đá nam THPT của HKPĐ tại Nghệ An, trong trận TPHCM - Quảng Ngãi đã xảy ra kiện cáo. Cụ thể, đội bóng miền Trung đưa đội hình từng đoạt HCĐ tại giải bóng đá trẻ U.17 quốc gia 2015 với 15/18 cầu thủ vào danh sách thi đấu.

- Chơi kiểu đó ai đá cho lại?

- Theo điều lệ, các đối tượng không được tham dự HKPĐ gồm các học sinh đã đoạt HCV, HCB và HCĐ tại các giải trẻ quốc gia (từ U.17 trở lên) do Tổng cục TDTT, các liên đoàn thể thao quốc gia tổ chức.

- Nói thế đội Quảng Ngãi đã sai rành rành.

 - Có vậy Ban tổ chức mới quyết định hủy kết quả trận Quảng Ngãi - TPHCM tại môn bóng đá nam THPT như đã nói ở trên.

- Tui nghĩ, nếu HKPĐ không vì mục đích tạo sân chơi cho học sinh mà vì mục đích làm giàu thành tích cho địa phương bởi ba trò mèo như vừa bàn thì dẹp bỏ được rồi đó.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất