Sống ảo

Thằng cu Ròm con chị Bảy thịt vịt vừa đá bóng cho đội bóng xã ở giải huyện xong là nằm viện li bì.

Tía nó là Chín Gò Đen vẫn tỉnh queo còn chị Bảy thì lo lắng: Thằng nhóc đá banh bị bệnh mà ông cười hề hề là sao hả?

Hừm,… Đâu dễ gì được chọn vô đội xã để đá giải huyện chứ? Con mình lên “tuyển” là ngon rồi còn bị bệnh trước sau gì cũng lành – Chín cự nự.

Ông có hiểu với thể thao muốn giành thành tích cần thể lực, chế độ dinh dưỡng tốt không? Ốm tong teo như nó đá đấm nỗi gì? – chị Bảy cãi lại.

Chín Gà Đen dẫn chứng: Bà nói như… thánh ấy. Mình đá giải phong trào nhằm nhò gì đâu mà nói chuyện dinh dưỡng, thể lực, sức bền, khoa học, y tế…? Nhiều VĐV của đoàn thể thao Việt Nam bị thiếu ăn, thiếu dụng cục tập luyện, thiếu thầy còn đi thi Olympic ầm ầm hổng thấy à?

Chú Tư tổ dân phố nghe thế há mồm: Mày nói gì là thiếu ăn, thiếu vật dụng, thiếu thầy mà thi Thế vận hội là sao?

Chín kể ra: Trong buổi gặp mặt tổng kết của đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Rio 2016 diễn ra chiều 24-8, nhiều VĐV đề nghị Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL tăng tiền ăn để có đủ dinh dưỡng tập luyện, thi đấu. Một vấn đề tưởng nhỏ nhưng thật ra là mối lo thường trực suốt thời gian qua.

Chú Tư ngạc nhiên: Thể thao mà đi xin thêm tiền ăn uống, tiền công tập luyện là thua rồi.

Tại buổi gặp phần nhiều các VĐV có chung mong muốn như thế vì theo họ khi VĐV chưa được ăn đủ chất, tiền công quá thấp không ai yên tâm cống hiến để có thành tích. Còn với môn thể dục dụng cụ, dù Việt Nam là quốc gia đang phát triển mạnh nhưng thời gian qua gặp rất nhiều khó khăn vì thiếu dụng cụ tập luyện - Chín Gò Đen cho biết thêm.

Hèn gì thể thao Việt Nam hổng khá - chị Bảy nghi ngờ.

Thể dục dụng cụ mà thiếu dụng cụ cứ như đá bóng không có bóng, bắn súng thiếu đạn…, hài không chịu được - chú Tư mỉa mai.

Bà thấy chưa? Thể thao Việt Nam thiếu trước hụt sau đủ đường còn chơi Olympic thì thằng Ròm đá vài trận banh nhằm nhò gì mà la lối? – Chín Gò Đen so sánh.

Nói như ông chỉ mỗi Việt Nam mới có kiểu đó – chị Bảy gay gắt.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác