Sơn Tùng M-TP lập kỷ lục với MV đầu tiên

Tính đến thời điểm này, MV đầu tay “Em của ngày hôm qua” của Sơn Tùng M-TP đã vượt mốc 40,7 triệu lượt người xem trên Youtube. Đây là kỷ lục đầu tiên của nhạc trẻ Việt Nam được xác lập trên hệ thống nghe nhạc trực tuyến. Trong khi đó, bản cover của một ca sỹ trẻ theo phong cách Sơn Tùng MTP bài “Em của ngày hôm qua” cũng đã vượt ngưỡng 18 triệu lượt xem.

Được phát hành trên youtube ngày 19-1-2014, sau gần 8 tháng, “Em của ngày hôm qua” đã đạt được số lượng views kỷ lục, vượt xa những MV phát hành cùng thời điểm. Đây cũng là MV duy nhất của nhạc Việt có được lượng cover nhiều nhất. Một thống kê chưa chính thức, có khoảng hơn 100 phiên bản “Em của ngày hôm qua” được người hâm mộ phát hành trên mạng xã hội, với nhiều màu sắc khác nhau…

Sơn Tùng M-TP có thể xem là nhân tố trẻ được yêu thích nhất hiện nay của nhạc Việt với lịch chạy show dày đặc, cả trong lẫn ngoài nước. Sức hút của Sơn Tùng M-TP lớn đến nỗi, trong một chương trình dành cho sinh viên làng Đại học TPHCM, một nữ sinh đã khóc ngất đến mức gần sắp xỉu chỉ vì được nắm tay Sơn Tùng khi anh xuống khu vực khán giả để giao lưu.

Mới nhất, Sơn Tùng M-TP vừa kết thúc chuyến lưu diễn tại Tiệp Khắc và Đức. Hiện tại, anh chàng đang tập trung cao độ cho album mới của mình, sẽ được phát hành vào tháng 10-2014. Trong khi đó, bộ phim do anh đóng vai chính “Chàng trai năm ấy” cũng vừa tung trailer đầu tiên, dự kiến sẽ phát hành ngày 15-11. Trong bộ phim đánh dấu lần đầu chạm ngõ điện ảnh này, Sơn Tùng M-TP vào vai nhân vật một ca sỹ bị mất dần ánh sáng từ đôi mắt, được cho là có cảm hứng từ nguyên mẫu có thật ngoài đời: ca sỹ Wanbi Tuấn Anh.

Phát biểu nhân sự kiện MV đầu tay đạt hơn 40 triệu lượt xem, Sơn Tùng M-TP cho biết: “Đây thực sự là một tin vui với tôi và ê kíp. Nó cho thấy một điều giản dị rằng, Sơn Tùng M-TP đang được công chúng yêu thương rất nhiều. Và vì tình yêu thương ấy, tôi không được phép buông bỏ khi gặp khó khăn mà phải luôn cố gắng để có những sản phẩm mới hay và thuyết phục hơn”.

Được biết, sau chuyến lưu diễn châu Âu, Sơn Tùng sẽ có những đêm diễn đặc biệt tại Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM và các tỉnh miền Tây, trước khi lưu diễn ở  Australia trong một cuộc thi tìm kiếm hoa hậu vào cuối tháng 9-2014.

Khắc Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất