Sớm ổn định nội bộ VFF

Có một sự kiện xảy ra trước thềm SEA Games 28 đến giờ vẫn để lại dư âm ở VFF: Ông Mai Đức Chung từ chức Trưởng phòng các ĐTQG về cầm quân tại B.Bình Dương. Quyết định chia tay VFF của ông Chung khiến chiếc ghế này đang bỏ trống, bởi VFF chưa tìm được người đảm đương. Tạm thời, ghế Trưởng phòng các ĐTQG được quán xuyến bởi Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh.

Thực tế khi đảm đương ghế Trưởng phòng các ĐTQG, ông Chung cũng chưa đặt được dấu ấn gì quá lớn. Quỹ thời gian ông Chung “ngồi tạm” vào chiếc ghế này quá ngắn ngủi, nên ông Chung chưa thể chứng tỏ tài năng. Dù vậy, ông Chung ngồi ghế ấy còn… tròn trịa, chứ lúc này tìm được ai ngồi vào vị trí ấy chẳng dễ.

Người ta thấy, vụ lùm xùm tố cáo lãnh đạo VFF nhận hối lộ cũng có chút liên quan đến chiếc ghế nóng này. Ông Nguyễn Văn Chương - người đứng ra tố cáo lãnh đạo VFF - từng có lúc mơ mộng đến việc ngồi vào ghế Trưởng phòng các ĐTQG, vị trí mang tính “bộ mặt” của VFF. Cũng dễ hiểu, trong hoàn cảnh VFF không có giám đốc kỹ thuật, vai trò của người quán xuyến các ĐTQG cực lớn, dù chủ yếu mang tính giải quyết vấn đề sự vụ của đội tuyển. Cho nên, chọn ai ngồi vào, nó không đơn giản là chuyện có tài quản lý, đảm đương công việc mà còn cần đến chuyên môn bóng đá.

Sau SEA Games 28, VFF và HLV Miura vội vã chốt lại kế hoạch cho  tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam. Có những tham vọng lớn được VFF và HLV Miura ấp ủ, trong đó VFF khẳng định U.23 Việt Nam được đầu tư trọng điểm cho VCK U.23 châu Á 2016. Tuy nhiên, giữa tuyên bố và thực tế, bao giờ cũng có khoảng cách rất xa trong mọi kế hoạch của VFF. Kịch bản trước thềm SEA Games chẳng hạn, ông Miura được hứa hẹn có sự chăm sóc kỹ lưỡng, nhưng ngay chuyện tìm “quân xanh”, U.23 Việt Nam phải vật vã mới tìm ra 2 đối thủ trước khi chinh chiến ở Singapore.

VFF lúc này có đủ tâm trí để siết chặt tay, lo lắng cho 2 đội tuyển trước những lùm xùm? Hôm qua, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ khẳng định, giông tố rồi cũng phải qua và VFF cũng tương tự như vậy. Tức là những chuyện ầm ĩ, tố cáo trước sau cũng phải giải quyết rốt ráo để dồn sức cho chuyên môn. Tuy vậy, trước khi có được sự yên ổn, dành tâm sức cho công việc, bây giờ là giai đoạn VFF đang bất an. Và đấy là điều đáng lo cho ông Miura, dù VFF và ông thầy người Nhật rất nhanh nhảu bắt tay ngay vào việc…

Thanh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng