Sôi động thị trường căn hộ chung cư

Theo khảo sát từ 9.000 tin đăng rao bán và cho thuê chung cư trên Chợ Tốt tại TPHCM và Hà Nội trong quý 1-2016, thị trường tập trung sôi động nhất tại quận 7, Tân Phú (TPHCM) với 26% lượng tin đăng trên toàn thành; quận Hoàng Mai, Hà Đông (Hà Nội) chiếm 36% lượng tin đăng trên toàn thành.

Tại Hà Nội, 94% căn hộ chung cư rao bán và cho thuê tập trung ở các quận nội thành (Hoàng Mai, Hà Đông, Cầu Giấy, Đống Đa,…), trong khi căn hộ chung cư rao bán và cho thuê ở TPHCM trải đều ở nội thành và ngoại thành. Người tiêu dùng có thể mua căn hộ 1 phòng ngủ tại nội thành Hà Nội với giá trung bình 770 triệu đồng, với điểm thu hút là các chung cư mini diện tích nhỏ.

Người tiêu dùng ngân sách có hạn nhưng có nhu cầu mua căn hộ chung cư 3 phòng ngủ có thể tham khảo chung cư đã có người ở tại các quận ngoại thành như Bình Tân, Thủ Đức (TPHCM) hay Hoài Đức, Thanh Trì (Hà Nội) với giá trung bình 1,3 tỷ đồng. Với ngân sách nhỉnh hơn 1,8 tỷ đồng, các gia đình có thể tìm mua chung cư 3 phòng ngủ tại các quận gần trung tâm hơn như Tân Phú, Tân Bình (TPHCM) hoặc Hà Đông, Thanh Xuân (Hà Nội).

Một chi tiết khác đáng ghi nhận là giá thuê căn hộ chung cư ở TPHCM luôn cao hơn 20 - 40% so với giá thuê chung cư ở Hà Nội. Vì thế, thời gian hoàn vốn của chung cư tại TPHCM nhanh hơn Hà Nội 3-6 năm. Đây cũng là gợi ý dành cho những người mua chung cư với mục đích đầu tư, cho thuê, nhất là ở quận 2, 7, Tân Phú, Tân Bình.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chuyên gia của Cty Bình Điền và Trug tâm khuyến nông các tỉnh luôn đồng hành cùng bà con nông dân áp dụng mô hình Canh tác lúa thông minh trong vụ Hè Thu 2021.

Canh tác lúa thông minh ở ĐBSCL: Nông dân Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre tự tin làm chủ vụ mùa

Mặc dù gặp không ít khó khăn trên những diện tích dất bị nhiễm mặn, nhưng bà con nông dân tại 3 tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre đã thực sự làm chủ được đầu vào, áp dụng linh hoạt đồng bộ các giải pháp để đạt được năng suất và lợi nhuận cao trong vụ Hè Thu 2021, với năng suất tăng từ 170-650kg/ha và lợi nhuận tăng thêm từ 0,85 đến 4,73 triệu đồng/ha so với đối chứng. Điều này càng củng cố thêm cơ sở để mô hình Canh tác lúa thông minh tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.