Sôi động Giải Marathon quốc tế Đà Nẵng 2014

Gần 500 VĐV từ 27 vùng quốc gia và lãnh thổ đã tụ hội về Đà Nẵng để tham gia cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2014. Đây là cuộc thi Marathon chuyên nghiệp duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này được Hiệp hội Marathon quốc tế (AIMS) công nhận.

Từ 3 giờ sáng, Công viên Biển Đông (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) đã bắt đầu náo nhiệt bởi không khí chuẩn bị cho cuộc thi. Những thành viên của BTC, các tình nguyện viên đã nỗ lực hết mình để cuộc thi diễn ra đúng kế hoạch. Rất chuyên nghiệp, các VĐV đều có mặt rất sớm để sẵn sàng xuất phát.

Đúng 4 giờ sáng, hiệu lệnh xuất phát vang lên. Các VĐV xuyên màn đêm, băng qua những cung đường, những cây cầu đẹp nhất của thành phố Đà Nẵng. Họ vừa chạy vừa đợi bình minh lên để chiêm ngưỡng những khoảnh khắc bắt đầu một ngày mới.

Các vận động viên tranh tài ở cự ly 5 km

Từ điểm xuất phát, đoàn VĐV chạy theo đường Võ Nguyên Giáp dọc bờ biển, qua cầu Trần Thị Lý rồi vòng xuống tuyến đường 2-9 và Bạch Đằng, lên cầu Thuận Phước và chạy ra đường Hoàng Sa để về đích. Suốt dọc đường đua, đông đảo người dân thành phố Đà Nẵng đã có mặt để cổ vũ cho các VĐV rất nhiệt tình.

Chung cuộc ở cự ly Marathon nam, VĐV về nhất là Trần Văn Lợi; Hoàng Nguyên Thanh và Nguyễn Văn Long lần lượt về nhì, ba. Cự ly marathon nữ, VĐV Hoàng Thị Thanh về nhất, về nhì là Annete Haudrun Axelsel (Đan Mạch).

Ở cự ly bán marathon, Đỗ Quốc Luật, Lê Tuấn, Bùi Thế Anh lần lượt giành vị trí nhất, nhì, ba. Ở giải nữ, Phùng Thị Hằng vô địch, về nhì là VĐV Hiromi người Nhật Bản, về ba là Aneta (Phần Lan).

Cuộc thi năm nay, các VĐV tranh tài 3 cự ly: Marathon (42,195km), bán Marathon (21,0975km) và 5km. Có gần 500 VĐV của 27 quốc gia, vùng lãnh thổ đăng ký tham gia tranh tài (113 VĐV tham gia Marathon, 187 VĐV tham gia bán Marathon và 196 VĐV tham gia cuộc thi 5km).

PHI HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Anh em nhà Glazer đã sẵn sàng cho phương án thu lợi khủng từ thương vụ cuối cùng.

Nhà Glazer tuyên bố sẵn sàng bán Man.United

Các giải vô địch châu Âu trong thời gian nghỉ nhường chỗ cho World Cup 2022 nhưng tại Man.United thì không bình yên. Ngay sau khi đội chủ sân Old Trafford xác nhận chia tay Cristiano Ronaldo như một cách để kết thúc những tranh cãi từ bài phỏng vấn của anh, đến lượt gia đình chủ sở hữu Glazer tuyên bố sẵn sàng bán CLB.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Tốc độ