Sociedad: Carlos Vela xác định ngày chia tay

SGGP
Một sự tiếc nuối bao trùm ở Sociedad trước thềm mùa giải mới. Đội bóng xứ Basque vừa đưa thông báo chính thức về việc chia tay Carlos Vela vào tháng Giêng 2018.

Vela sẽ chia tay Sociedad trong tháng Giêng 2018.

Vela sẽ chia tay Sociedad trong tháng Giêng 2018.

 Trong thời gian qua, Sociedad rất muốn gia hạn hợp đồng với Vela, nhưng anh từ chối. Cầu thủ người Mexico đang ở năm cuối hợp đồng, và hai bên thỏa thuận chia tay vào tháng Giêng 2018.

Tiếc nuối, nhưng người hâm mộ Sociedad không hề trách Vela. Đây là cuộc chia tay vốn đã được dự báo trước. Sau 6 mùa giải khoác áo Sociedad, và đang chuẩn bị cho mùa thứ 7, Vela ra đi trước nửa năm hợp đồng để đội chủ sân Anoeta có được khoản thu nhất định. Trong trường hợp Vela đá hết mùa giải 2017-2018 mới ra đi, Sociedad sẽ không nhận được khoản tiền nào.

Trong vài tuần gần đây, Vela nhận được nhiều đề nghị từ châu Âu. Wolfsburg và Roma liên tục đưa ra lời mời có mức thu nhập hấp dẫn, nhưng Vela từ chối. Cầu thủ 28 tuổi này cũng khước từ Chivas, đội bóng quê nhà Mexico. Vela đã chọn Los Angeles FC, đội bóng được thành lập từ 2014. Los Angeles FC sẽ chính thức thi đấu giải Nhà nghề Mỹ từ 2018. Vela là một trong những viên gạch đầu tiên của CLB này.

Vela sẽ làm việc với Bob Bradley, cựu HLV trưởng tuyển Mỹ. Vela tâm sự, bản thân anh chọn Los Angeles không hoàn toàn vì tiền. Sau cuộc phiêu lưu ở châu Âu, từ Arsenal đến Sociedad, Vela muốn tìm kiếm sự mới mẻ trong sự nghiệp. Anh cần môi trường mới, cho những trải nghiệm mới, nên đã gật đầu trước lời mời về làm việc với Bob Bradley của các quan chức Los Angeles.

Có thể nói, Vela là một trong những cầu thủ Sociedad được yêu thích nhất từ đầu thế kỷ 21. Từng là ngôi sao trẻ tiềm năng ở Arsenal, nhưng Vela không thể hiện được nhiều. Năm 2011, anh đồng ý gia nhập đội bóng khiêm tốn Sociedad. Ở sân Anoeta, Vela đã trải qua 233 trận đấu chính thức, ghi được 72 bàn, bên cạnh 41 pha kiến tạo thành bàn.
Thành tích ấn tượng nhất của Vale là 21 bàn mùa 2013-2014, và 13 đường chuyền quyết định. Đó cũng là mùa đầu tiên anh được cùng Sociedad tham dự Cúp châu Âu. Vela có nhiều rắc rối liên quan đến ĐTQG Mexico, nên có thời điểm anh bị loại bỏ. Nhưng ở Sociedad, Vela là một thần tượng với nhiều đóng góp, và luôn chiến đấu hết mình.

Vela sẽ gắn bó với Sociedad không đầy nửa năm nữa. Trong những tháng cuối ở Anoeta, anh sẽ tiếp tục chiến đấu để mang về kết quả tích cực cho Sociedad. Vela chắc chắn sẽ còn khiến cho trái tim của người hâm mộ Sociedad nhiều phen thổn thức.


KIM NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1